Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Họp xác nhận pháp lý bản đồ và địa giới hành chính với huyện Nguyên Bình ( Cao Bằng ).

( Cập nhật lúc: 14/06/2018  )

            Huyện Pác Nặm vừa phối hợp với huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng tổ chức cuộc họp để thống nhất xác nhận pháp lý cho bộ bản đồ, hồ sơ địa giới hành chính gốc thực địa của hai địa phương.

Cán bộ địa chính kiểm tra bản đồ địa giới hành chính.

            Hiện nay huyện Pác Nặm có 03 xã có đường địa giới hành chính giáp với huyện Nguyên Bình của tỉnh Cao Bằng là An Thắng, Xuân La và Bằng Thành. Việc phân giới cắm mốc đã được hai địa phương phối hợp thực hiện xong theo Dự án "Hoàn thiện, hiện đại hoá hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2013- 2016" .

            Theo đó, sau khi ký xác nhận pháp lý cho bộ bản đồ, hồ sơ địa giới hành chính gốc thực địa sẽ giúp hoàn thiện, hiện đại hoá bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính, xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính đáp ứng yêu cầu chuẩn theo quy định. Đồng thời giải quyết dứt điểm các tranh chấp đất đai của người dân ở những khu vực giáp ranh, cũng như những điều bất hợp lý trong công tác quản lý liên quan đến địa giới hành chính theo Chỉ thị số 364, ngày 06/11/1991 của Chính phủ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In