Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Họp triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 lần 1.

( Cập nhật lúc: 05/05/2020  )

            Sáng ngày 04/5, UBND huyện Pác Nặm đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chuyên môn và UBND 10/10 xã để xem xét, đánh giá và thống nhất các phương án tiến hành hỗ trợ lần 1 cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Các đồng chí Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ trì cuộc họp.

Lãnh đạo UBND huyện quán triệt các nội dung tại cuộc họp.

            Theo Quyết định số 772/QĐ-UBND ngày 29/04/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn thì trong đợt chi trả lần 1 này huyện Pác Nặm được cấp số kinh phí trên 15,4 tỷ đồng, hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng, bao gồm: Người có công; người bảo trợ xã hội; hộ nghèo và hộ cận nghèo. Báo cáo của các xã cho thấy, đến thời điểm này địa phương đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, thống kê đầy đủ các đối tượng thuộc diện được nhận hỗ trợ lần 1. Trong ngày hôm nay, mùng 05/5 huyện Pác Nặm sẽ ban hành các Quyết định liên quan để các xã có thể nhận tiền và cấp phát cho người dân bắt đầu từ ngày 06/5, và công việc này sẽ phải được hoàn thành trước ngày 10/5. Bưu điện huyện sẽ tham gia hỗ trợ các xã trực tiếp chi trả cho nhóm đối tượng người có công và bảo trợ xã hội.

            Do việc chi trả nguồn tiền hỗ trợ được triển khai trong khoảng thời gian ngắn, số lượng đối tượng hưởng thụ lớn, sinh sống không tập trung....nên huyện Pác Nặm đang nỗ lực hết sức, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát, hỗ trợ hướng dẫn các địa phương, đảm bảo việc chi trả được nhanh chóng, chính xác, tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra./.

 

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In