Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Họp bàn giải pháp thực hiện thu Ngân sách địa phương năm 2017.

( Cập nhật lúc: 29/03/2017  )

             Huyện Pác Nặm vừa tổ chức cuộc họp bàn các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác thu ngân sách địa phương năm 2017. Dự và chỉ trì cuộc họp có các đồng chí: Lê Văn Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vi Duy Tuyến - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

            Theo báo cáo của Ngành Thuế huyện Pác Nặm thì đến thời điểm này toàn huyện đã thu ngân sách được trên 1,7 tỷ đồng, đạt 22% chỉ tiêu kế hoạch đề ra và bằng 89% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù trên tổng thể, công tác thu ngân sách ở Pác Nặm vẫn đạt tiến độ dự toán, tuy nhiên một số nguồn thu chính của địa phương như: Thuế khu vực ngoài quốc doanh; Thuế thu tiền sử dụng đất; Phí và lệ phí...vẫn còn thu đạt thấp, một số khoản thu chưa được đánh giá đúng nguồn thu và khả năng thu của địa phương. Đặc biệt một số nguồn thu của Pác Nặm vẫn chưa được thực hiện triệt để và gây nguy cơ thất thoát lớn như thuế thu từ khai thác rừng trồng và lâm sản phụ, thuế thu từ việc xây dựng nhà ở của người dân, phí thu san lấp mặt bằng và thuế vận tải.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp.

            Trước thực tế đó, tại cuộc họp các đại biểu tham dự đã thảo luận đưa ra nhiều ý kiến đóng góp nhằm thực hiện thu ngân sách trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn. Trong đó cần nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và những người trực tiếp làm công tác thu ngân sách. Cần có sự phối kết hợp chặt chẽ giữ các cơ quan liên quan để quản lý và thu các nguồn thu, xử lý nghiêm đối với các trường hợp trây ỳ, trốn thuế. Tăng cường công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân và đẩy nhanh việc cấp giấy CNQSD đất để quản lý và thu phí xây dựng nhà dân. Sớm kiện toàn đội liên ngành để thực hiện chức trách nhiệm vụ một cách đồng bộ và hiệu quả hơn... Có như vậy công tác thu ngân sách năm 2017 của Pác Nặn mới có thể hoàn thành được theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In