Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội thi "Dân vận khéo" năm 2019.

( Cập nhật lúc: 26/08/2019  )

            Huyện Pác Nặm vừa tổ chức thành công hội thi "Dân vận khéo" năm 2019, với sự tham gia của 70 thí sinh đến từ 14 đội thi, bao gồm 10 đội cấp xã, 02 đội khối lực lượng vũ trang, đội khối UBND huyện và đội khối MTTQ và các đoàn thể huyện. Các đồng chí: Dương Quý Vượng - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vi Duy Tuyến - Quyền Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự, cổ vũ, động viên hội thi.

Đồng chí Quyền Bí thư huyện ủy Vi Duy Tuyến phát biểu khai mạc hội thi.

            Hội thi "Dân vận khéo" huyện Pác Nặm được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với ba phần thi là: Chào hỏi; Năng khiếu, xử lý tình huống và thi kiến thức thực tiễn. Với sự đầu tư, dàn dựng công phu, các đội đã mang đến hội thi những phần thi hết sức phong phú và hấp dẫn, phản ánh được kết quả thực hiện phong trào “Dân vận khéo” của địa phương, đơn vị mình cũng như những tồn tại hạn chế và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Trong đó tập trung vào một số vấn đề nổi cộm ở Pác Nặm hiện nay, như: Công tác tuyên truyền vận động thực hiện các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Tuyên truyền người dân phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong cộng đồng người dân tộc thiểu số...

Trao tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thi.

            Anh Ma Xuân Cương - Phó Chủ tịch UBND xã Nhạn Môn chia sẻ: Ngay sau khi nhận được kế hoạch về tổ chức hội thi thì xã đã tiến hành họp để lựa chọn những cán bộ, công chức phù hợp, có năng khiếu để thành lập đội thi. Xã cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thời gian, địa điểm cho đội tập luyện, chuẩn bị kỹ càng từng phần thi theo đúng hướng dẫn của ban tổ chức....nhằm tham gia hội thi đạt được kết quả tốt nhất.

Một phần thi của màn chào hỏi.

            Hội thi lần này là một đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Pác Nặm. Đồng thời, góp phần tuyên truyền những chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận. Nhất là những nội dung về phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Ngoài ra, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đối với công tác dân vận. Là cơ sở để phát hiện, nhân rộng những mô hình, điển hình dân vận khéo và kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác dân vận. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác dân vận trong huyện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vận động quần chúng và góp phần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Dân vận khéo” trong toàn huyện.

Phần thi kiến thức của đội thi khối UBND huyện.

            Anh Nông Văn Thêm - Phó Chủ tịch UBND xã An Thắng cho biết: Đảng ủy, Chính quyền xã đã xác định đây không đơn thuần chỉ là một cuộc thi mà đây còn là cơ hội rất tốt để địa phương học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ các đơn vị bạn về cách thức tổ chức thực hiện phong trào dân vận khéo. Học hỏi được những mô hình, điển hình dân vận hay, rút ra những bài học kinh nghiệm, từ đó về tuyên truyền nhân rộng ra trên địa bàn xã, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh xã nhà ngày một phát triển hơn...

Phần thi năng khiểu - xử lý tình huống của đội thi Công an huyện.

            Mặc dù vậy, hội thi vẫn còn có những mặt hạn chế mà các đội thi cần rút kinh nghiệm để những năm tiếp theo tổ chức thực hiện được hoàn chỉnh và chất lượng hơn. Trong đó hạn chế lớn nhất mà nhiều đội gặp phải vẫn là vi phạm quy chế thi ban tổ chức đưa ra, như: Các phần thi vượt quá thời gian cho phép; Trang phục chưa phù hợp với nội dung thi, sử dụng diễn viên vượt quá số lượng quy định.....Kết thúc hội thi, xã Bằng Thành đã xuất sắc giành giải nhất, đội khối MTTQ và các đoàn thể và đội Ban CHQS huyện đạt giải nhì, các đội còn lại đạt giải ba. Ban tổ chức hội thi và Ban Dân vận tỉnh ủy cũng đã trao các giải phụ cho từng phần thi xuất sắc.

Trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc tại hội thi.

             Đây là hội thi có ý nghĩa quan trọng, giúp cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp của Pác Nặm nắm vững và nhận thức sâu sắc hơn về công tác dân vận, tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In