Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 30/05/2021  )

Sáng 29/5, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Pác Nặm có đồng chí: Hoàng Thị Duyên – Phó Chủ tịch TT UBND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Đồng chí Hoàng Thị Duyên – Phó Chủ tịch TT UBND huyện tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Pác Nặm

Báo cáo tại hội nghị, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Đợt dịch lần này có đặc điểm bùng phát đa nguồn dịch, đa hình thái, đa chủng lây nhiễm. Vi rút lây lan nhanh, phát tán mạnh trong không khí, mức độ đào thải mầm bệnh rất nhanh, rất mạnh trong không gian hẹp, không thông khí. Triệu chứng bệnh có dấu hiệu tăng nặng. Do đó, điều trị tích cực ở địa phương phải nâng cao hơn một mức.

Tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang, do mật độ công nhân đông, không gian nhà máy hẹp, khép kín, ăn uống tập trung, đi xe chung, ở chung khu nhà trọ, dùng chung nhà vệ sinh, tỉnh sẽ kiểm soát được dịch, nhưng không thể trong thời gian ngắn. Việc lây nhiễm từ cộng đồng vào khu công nghiệp tại Bắc Ninh có xu hướng phức tạp hơn.

Một số địa phương, đặc biệt tại các đô thị tập trung đông người như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có thể vẫn tiếp tục ghi nhận các ổ dịch rải rác, các chùm ca bệnh trong cộng đồng do có nhiều nguồn lây chưa được phát hiện, kiểm soát từ các ổ dịch cũ; từ các địa phương khác hoặc có các nguồn lây nhập cảnh từ nước ngoài chưa được phát hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận định: Về tổng thể, chúng ta đã kiểm soát được tình hình, nhưng cục bộ dịch bệnh Covid - 19 vẫn còn phức tạp ở một số địa phương như: Bắc Giang, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Việc lây nhiễm có do nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhưng nguyên nhân chủ quan là chủ yếu, vì một số địa phương, cơ quan, đơn vị vẫn không nắm chắc tình hình, không đưa ra được biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Một bộ phận Nhân dân lơ là, mất cảnh giác, không nghiêm túc trong phòng, chống dịch khiến lây lan nhanh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo, cả nước cần phát huy kết quả đã đạt được và kết quả bước đầu của phòng, chống dịch lần này; trên cơ sở bám sát thực tiễn, nắm chắc và dự báo tình hình, tiếp tục "chống dịch như chống giặc". Kết hợp hài hoà giữa phòng ngừa và tấn công, trong đó tấn công là chính, đột phá; còn phòng ngừa là cơ bản, chiến lược thường xuyên, lâu dài.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi mọi người dân, doanh nghiệp phát huy tinh thần yêu nước, vận dụng sáng tạo, linh hoạt trong phòng, chống dịch. Lấy khó khăn làm động lực để phấn đấu, vượt qua, khẳng định ý chí của dân tộc trên tinh thần đoàn kết dân tộc./.

Tác giả:  Hoàng Thế (Trung tâm VH,TT&TT)
Nguồn: 
Sign In