Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị tổng kết thực hiện chính sách đối với Người có uy tín giai đoạn 2012-2017.

( Cập nhật lúc: 03/01/2018  )

            Huyện Pác Nặm vừa tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín trồng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2012-2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Ban dân vận tỉnh ủy và Ban dân tộc tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư TT huyện ủy; Đào Duy Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị tổng kết thực hiện chính sách đối với Người có uy tín.

            Trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017 huyện Pác Nặm đã có 708 Người có uy tín được phê duyệt, trong đó có 648 nam và 60 nữ, gồm 05 dân tộc là: Tày, Nùng Mông, Dao và Sán Chỉ. Đội ngũ người có uy tín trong đồng bào DTTS ở Pác Nặm chính là một trong những nhân tố quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh toàn diện. Là cầu nối tin cậy giữa quần chúng nhân dân với tổ chức Đảng, Chính quyền và các ngành, đoàn thể ở địa phương. Tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh chính trị TTATXH và xây dựng nông thôn mới ở cơ sở.

Đại diện người có uy tín tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.

              Các chế độ chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS cũng đã được huyện Pác Nặm trú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả. Việc cấp phát báo cho người có uy tín được thực hiện thường xuyên đầy đủ, mở được 01 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín, tổ chức được 12 cuộc tham quan học tập kinh nghiệm, tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết nguyên đán, hỗ trợ vật chất cho người có uy tín ốm đau hoạn nạn...với số tiền trên 300 triệu đồng.

              Nhân dịp này huyện Pác Nặm đã trao tặng giấy khen cho 32 người có uy tín đã có nhiều thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2012-2017./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In