Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân.

( Cập nhật lúc: 02/10/2017  )

          Để giải quyết các kiến nghị, bức xúc của nhân dân, thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Sáng ngày 28/9, các đồng chí: Lê Văn Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vi Duy Tuyến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đại diện nhân dân của 10 xã trên địa bàn huyện.

Thường trực UBND huyện báo cáo kết quả phát triển KTXH-QPAN 9 tháng đầu năm.

          Tại buổi tiếp xúc, đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã thông tin tóm tắt kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017. Hội nghị đã tiếp thu 29 ý kiến, kiến nghị của đại biểu tập trung vào các vấn đề như: Xây dựng nông thôn mới; bất cập trong bình xét các tiêu chí hộ nghèo theo chuẩn mới; việc hỗ trợ giống, vật tư nông nghiệp, đầu ra cho sản phẩm, giá nông sản của bà con bán ra thấp trong khi giá giống, phân bón cao ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và thu nhập của nhân dân; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; tình trạng giao thông tại một số tuyến đường trên địa bàn huyện đang xuống cấp cần được đầu tư sửa chữa, nâng cấp. Đặc biệt là tuyến đường 258B Bộc Bố - Nghiên Loan thi công dở dang đã nhiều năm, ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế xã hội và đi lại của người dân.

Đại diện người dân phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

            Đại diện lãnh đạo phòng, ban liên quan đã trực tiếp trả lời những ý kiến, kiến nghị của đại biểu nêu, đồng thời tiếp thu những ý kiến, nội dung nêu chưa được giải quyết chuyển cơ quan chuyên môn trả lời thỏa đáng đến đại biểu.

            Có thể nói, việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân là một diễn đàn dân chủ, qua đó, các tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền huyện Pác Nặm kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc trong mối quan hệ giữa Đảng bộ với nhân dân, thấy được những hạn chế trong công tác lãnh đạo, điều hành, những vấn đề cần phải tập trung chỉ đạo giải quyết ngay. Việc đối thoại trực tiếp để giải quyết những vấn đề người dân quan tâm đã thể hiện sự khéo léo, linh hoạt trong công tác dân vận của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Pác Nặm. Thông qua hoạt động đối thoại lần này đã giúp lắng nghe được từng ý kiến của bà con, từ đó lãnh đạo huyện có thể chỉ đạo giải quyết thấu đáo, kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của người dân. Góp phần hạn chế được tình trạng khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo vượt cấp, tăng cường sự tham gia của người dân vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của huyện, xây dựng được niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và cấp uỷ, chính quyền địa phương./.

Tác giả:  Thu Hường ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In