Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp năm 2019.

( Cập nhật lúc: 26/09/2019  )

            Huyện ủy, UBND huyện Pác Nặm vừa tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn huyện. Các đồng chí Vi Duy Tuyến - Quyền Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu phát biểu ý kiến, đề xuất.

            Tại hội nghị, Thường trực UBND huyện đã thông tin nhanh tình hình phát triển KT-XH của huyện 9 tháng đầu năm 2019 và trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của đại biểu HĐND huyện thời gian qua.

            Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, chân thành, các đại biểu đã có những ý kiến cụ thể, nêu những khó khăn, vướng mắc tại địa phương, đồng thời, đề xuất, kiến nghị một số vấn đề thuộc lĩnh vực tài nguyên – môi trường, giao thông, thủy lợi, công nghiệp, xây dựng, phát triển nông thôn. Trong đó, tập trung vào những vấn đề như: Việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân được thực hiện còn chậm; sớm sửa chữa một số tuyến kênh tưới nội đồng đã xuống cấp để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu; hoạt động truyền đạo trái phép tại một số địa bàn vẫn còn diễn ra gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trật tự ATXH...

Lãnh đạo huyện trả lời các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

            Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của nhân dân. Nhiều vấn đề nhân dân phản ánh, trao đổi thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo huyện trả lời; đối với một số kiến nghị cần xin ý kiến cơ quan cấp trên, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cam kết trong thời gian sớm nhất sẽ có công văn trả lời đến các xã và công khai nội dung trả lời để nhân dân biết. Huyện cũng sẽ tổng hợp, phân loại nội dung phản ánh, kiến nghị của nhân dân; giao cho các đơn vị thuộc thẩm quyền của huyện, UBND các xã tham mưu UBND huyện để có câu trả lời cho nhân dân theo từng nội dung cụ thể, đồng thời, báo cáo Thường vụ Huyện ủy để đôn đốc UBND huyện tập trung giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In