Hội nghị giao chỉ tiêu hiệp đồng, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

( Cập nhật lúc: 11/01/2019  )

Ngày 10/01, huyện Pác Nặm tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu hiệp đồng, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo, Chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã trên địa bàn huyện. Đồng chí Vi Duy Tuyến - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Pác Nặm đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Theo đó, năm 2019 chỉ tiêu tỉnh giao cho huyện Pác Nặm tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là 63 công dân, giao cho 2 đơn vị nhận quân là Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu và Sư đoàn 346 Quân khu I. Trên cơ sở chỉ tiêu tỉnh giao, huyện Pác Nặm cũng đã giao chỉ tiêu và chỉ tiêu dự phòng cụ thể cho từng xã. Để thực hiện hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân năm 2019, trước đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Pác Nặm đã xây dựng kế hoạch phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo và theo dõi tại các xã, đồng thời tổ chức thâm nhập tuyển chọn, khám tuyển, kiểm tra sức khoẻ, để đảm bảo tốt nhất về chất lượng cũng như quân số trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hiện nay công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Pác Nặm đã được tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo chặt chẽ, công khai, dân chủ công bằng và đúng luật nghĩa vụ quân sự. Theo kế hoạch huyện Pác Nặm sẽ chốt quân số trước ngày 26/01, phát lệnh trước ngày 02/02/2019 và giao nhận quân vào ngày 19/2/2019.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Vi Duy Tuyến- Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các ban ngành đoàn thể, UBND các xã cần phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền động viên thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Đối với các xã cần thực hiện tốt việc quản lý lực lượng thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, đồng thời kiêng quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình chốn, chống lệnh và thông báo công khai, rộng rãi ở địa phương để giáo dục, răn đe. Thực hiện tốt chế độ, chính sách hậu phương quân đội đối với công dân nhập ngũ, chuẩn bị tốt các hoạt động gặp mặt, chia tay và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )