Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị giao ban giữa thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã lần thứ nhất năm 2017.

( Cập nhật lúc: 17/05/2017  )

        Chiều 16/5/2017, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã lần thứ nhất năm 2017. Đồng chí Quách Xuân Khoanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Hoàng Văn Thắm - Phó Chủ tịch HĐND  huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban lần thư nhất của HĐND các cấp năm 2017.

        Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay, phương hướng, nhiệm vụ quý II, quý III năm 2017. Nhìn chung, hoạt động của HĐND hai cấp đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo Luật định. Đảm bảo chuẩn bị, tổ chức các kỳ họp theo quy trình, thủ tục Luật định; xem xét thông qua các Nghị quyết thuộc thẩm quyền. Thường trực, các Ban HĐND hai cấp thực hiện giám sát, khảo sát theo chương trình, kế hoạch; hoạt động thường xuyên giữa hai kỳ họp được thực hiện nghiêm túc theo quy định của Pháp luật.

         Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của HĐND hai cấp vẫn còn một số tồn tại, hạn chế  như: Công tác tập huấn cho đạị biểu HĐND còn chậm nên một số đại biểu còn lúng túng trong tham gia các hoạt động dân cử của người đại biểu dân cử. Phần lớn các đại biểu mới tham gia nhiệm kỳ đầu nên còn thiếu kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là đối với các đại biểu hoạt động chuyên trách. Việc chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của các cơ quan liên quan đôi khi còn chậm, chưa kịp thời, chất lượng chưa cao dẫn đến khó khăn cho công tác thẩm tra của các Ban và ảnh hưởng đến chất lượng thẩm tra. Chất lượng hoạt động của đại biểu chưa đồng đều; một số ít đại biểu trình độ năng lực còn hạn chế, chưa thật sự tích cực tham gia các hoạt động của HĐND; có đại biểu chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, trách nhiệm của HĐND và của cá nhân đại biểu, e ngại, thiếu tự tin, ngại va chạm trong hoạt động giám sát, chất vấn, cũng như trong tiếp xúc cử tri…

        Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, đề xuất các ý kiến, kiến nghị nhằm giải quyết khó khăn, vướng mắc để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND hai cấp. Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã lần thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2017./.

Tác giả:  Hoàng Thắm ( VP HĐND-UBND huyện )
Nguồn: 
Sign In