Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị đối thoại hợp tác đầu tư PTSX và tiêu thụ sản phẩm năm 2018.

( Cập nhật lúc: 03/12/2018  )

            Ngày 30/11, huyện Pác Nặm đã tổ chức hội nghị đối thoại, xúc tiến liên kết hợp tác đầu tư phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm năm 2018 giữa lãnh đạo huyện với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh trong và ngoài huyện. Các đồng chí Lê Văn Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vi Duy Tuyến - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, đại diện một số sở ngành của tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Đảng ủy, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện báo cáo các tiềm năng, lợi thế của địa phương.

            Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được Thường trực UBND huyện báo cáo đánh giá các tiềm năng, lợi thế và cơ hội phát triển của huyện Pác Nặm thuộc các lĩnh vực như: Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng; Hệ thống cơ sở hạ tầng; Nguồn nhân lực; Các sản phẩm nông lâm nghiệp chủ yếu của địa phương; Tiền năng phát triển du lịch....Những kết quả thu hút đầu tư trong những năm qua trên địa bàn huyện, các cơ chế chính sách hỗ trợ đầu tư và định hướng, giải pháp thu hút đầu tư phát triển KTXH của địa phương trong thời gian tới.

Đại diện các Doanh nghiệp phát biểu đề xuất, kiến nghị với địa phương.

            Hội nghị cũng đã dành phần lớn thời gian để đại diện các doanh nghiệp, các HTX, Tổ hợp tác và các hộ sản xuất kinh doanh thảo luận, đề xuất những ý kiến kiến nghị tới chính quyền địa phương trong việc liên kết, hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Trong đó, tập trung vào một số vấn đề như: Địa phương cần làm tốt công tác quy hoạch, tạo nguồn nguyên liệu ổn định cho doanh nghiệp; Làm cầu nối để các doanh nghiệp được tiếp cận, gặp gỡ và liên kết với người dân một cách hiệu quả; Địa phương cần có thêm những cơ chế chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, các HTX, Tổ hợp tác về nguồn vốn ưu đãi, chính sách thuế, giá thuê đất....Đặc biệt là địa phương cần phát triển tốt thương hiệu, bảo hộ sản phẩm đối với những mặt hàng thế mạnh của huyện, từ đó nâng cao được giá trị kinh tế cho người nông dân.

Lãnh đạo huyện trả lời các ý kiến của Doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác...

            Thông qua buổi đối thoại đã giúp huyện Pác Nặm nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, các HTX và người nông dân, từ đó đề ra được những giải pháp hữu hiệu nhằm thu hút được các nguồn lực đầu tư vào địa phương, phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân. Cũng nhân dịp này, một số doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa ước hợp tác với huyện trong việc phát triển chuỗi liên kết giá trị từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In