Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Pác Nặm lần thứ X mở rộng.

( Cập nhật lúc: 28/09/2017  )

Ngày 22/9, huyện Pác Nặm đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ X mở rộng, nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Lê Văn Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vi Duy Tuyến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm 2017, kinh tế xã hội của huyện phát triển ổn định, nhiều chỉ tiêu sản xuất nông – lâm nghiệp đạt và vượt kế hoạch; trồng rừng thực hiện được 531,12ha, đạt 123,5% kế hoạch; tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt trên 5 tỷ đồng, bằng 86,35% so với cùng kỳ năm 2016; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư đạt 53,85% kế hoạch. Tính đến hết tháng 9, bình quân toàn huyện đạt 6,2 tiêu chí nông thôn mới. Trong đó có 01 xã đạt 10-14 tiêu chí, 08 xã đạt 5-9 tiêu chí, xã còn lại là An Thắng đạt 03 tiêu chí. Số hộ thoát nghèo tính đến thời điểm này là 129 hộ, bằng 37,93% kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng về tổ chức được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, đảm bảo hoạt động thường xuyên, có hiệu quả. 9 tháng đầu năm mở được 06 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng, 01 lớp bồi dưỡng lý luận cho đảng viên mới, 01 lớp Sơ cấp lý luận chính trị; kết nạp mới 119 đảng viên, công nhận 157 đảng viên chính thức…Công tác QP-AN và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhiệm vụ trọng tâm đưa ra trong 3 tháng cuối năm là tiếp tục đẩy mạnh triển khai đề án Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo ra sản phẩm an toàn, có sức cạnh tranh trên thị trường; tập trung trồng rừng gắn với công nghiệp chế biến gỗ để nâng cao giá trị kinh tế rừng huyện Pác Nặm giai đoạn 2016 – 2020; phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới đã đăng ký năm 2017; thu ngân sách đạt chỉ tiêu kế hoạch giao; tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các nguồn vốn thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới, 30a, 135, chương trình giảm nghèo bền vững được phân bổ…

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đi sâu phân tích những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; việc giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, đặc biệt là công tác giảm nghèo cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, để phát huy nội lực của nhân dân trong công tác này; làm tốt công tác điều tra, rà soát, đánh giá hộ nghèo năm 2017, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Tác giả:  Thu Hường ( Đài TT-TH Pác Nặm )