Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du và đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tại huyện Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 03/02/2020  )

            Chiều 01/02, đồng chí Nguyễn Văn Du- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra tại huyện Pác Nặm. Cùng đi có các đồng chí: Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Thị Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Y tế.

            Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí: Dương Văn Tuyến - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư,Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND-UBND, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã và các cơ quan, đoàn thể của huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên TW Đảng,Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

            Theo báo cáo của huyện Pác Nặm, trước và trong Tết Nguyên đán Canh Tý, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và ổn định, không có vụ việc nổi cộm, bức xúc xảy ra. Cơ quan chức năng tăng cường bám sát địa bàn, bố trí lực lượng trực Tết, trực chiến đảm bảo. Các mặt công tác bảo vệ chính trị nội bộ được tập trung thực hiện. Hoạt động đón xuân của các tôn giáo đúng quy định....Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tuyên truyền sâu rộng đến người dân với nhiều hình thức. Trung tâm Y tế huyện tổ chức rà soát các thiết bị y tế hiện có và có phương án cách ly người bệnh khi không may có dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn. Các trạm y tế xã sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra. Đảng ủy, UBND các xã tập trung công tác tuyên truyền đến người dân, thống kê và có biện pháp theo dõi đối với công dân đi lao động tại Trung Quốc về nghỉ Tết Nguyên đán mới đây ở địa phương.         

            Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du đề nghị huyện Pác Nặm cần tập trung chỉ đạo các xã thực hiện đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ xuân. Sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước hỗ trợ người dân, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo giải ngân đúng tiến độ. Tập trung hơn nữa các nguồn lực để chương trình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao hơn, chú trọng phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, các sản phẩm OCOP, các hợp tác xã… nhằm góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo cho người dân. Ngành giáo dục cần chủ động và có biện pháp quyết liệt hơn vận động học sinh đến lớp trong thời gian sớm nhất; đồng thời chỉ đạo cán bộ, giáo viên hướng dẫn các em học sinh thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na có thể gây ra.

Đồng chí Dương Văn Tuyến - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy báo cáo với đoàn kiểm tra.

            Đối với việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô- rô-na gây ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành y tế và chính quyền địa phương cần chủ động cùng vào cuộc để phòng, chống; không nóng vội, bình tĩnh tiếp đón chu đáo người bệnh, không để người dân hoang mang lo sợ. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến tất cả người dân để hiểu và chủ động phòng, chống và coi đây như chống giặc, kiên quyết ngăn chặn chủng mới của vi rút Cô-rô-na. Nếu không may có trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện để thực hiện các biện pháp điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Có phương án đảm bảo đủ trang thiết bị y tế phục vụ nhân dân. Tuyên truyền người dân không xuất cảnh đến các nước đang có dịch như hiện nay, hạn chế tập trung đông người, không đến các lễ hội và dừng tất cả các lễ hội do địa phương quản lý. Kiên quyết xử lý các trường hợp giấu dịch hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh gây hoang mang người dân, cố tình găm hàng hay tăng giá khẩu trang.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện.

            Trước đó, đoàn công tác đã đến làm việc và kiểm tra tình hình thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm. Tại đây, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Du yêu cầu mỗi cán bộ Y, Bác sĩ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, với phương châm "4 tại chỗ" mọi tình huống xảy ra phải được xử lý kịp thời, đảm bảo tốt nhất việc chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân.../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In