Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Đoàn kiểm tra của Tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 19/02/2020  )

            Ngày 18/02, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Ma Thế Quyên- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona tại huyện Pác Nặm. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Ma Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Đoàn của tỉnh kiểm tra khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm Y tế huyện.

            Theo báo cáo của huyện Pác Nặm tại buổi kiểm tra, trong thời gian vừa qua, Ban Chỉ đạo cấp huyện và cấp xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản, hướng dẫn của cấp trên và các ngành liên quan về phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa phát hiện có trường hợp nào mắc bệnh. Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau tới 100% thôn, bản, khu dân cư trên địa bàn. Trong đó, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cấp huyện, xã và loa di động được hơn 1.000 lượt; cấp phát gần 11.000 tờ rơi các loại tới từng hộ gia đình.....Ngành Y tế huyện đã xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp mắc bệnh, thành lập đội cơ động và tổ điều trị khi có bệnh nhân mắc bệnh. Phối hợp với UBND các xã và các ngành chức năng tổ chức phun khử trùng tại 72 điểm trường học, chợ, bến xe, bệnh viện, trạm y tế, các khu cơ quan hành chính của huyện và xã.

            Đến thời điểm này toàn huyện có 1.191 người từ Trung Quốc trở về địa phương đã qua 14 ngày cách ly, hiện sức khỏe bình thường. Còn 26 người dân đang ở Trung Quốc chưa về nước, huyện đã chỉ đạo các các xã theo dõi, nắm bắt để kịp thời cách ly và can thiệp các biện pháp y tế khi bà con về nước.

Đồng chí Ma Thế Quyên - Giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo với địa phương.

            Tại buổi làm việc, các ngành liên quan và lãnh đạo đại diện UBND các xã trên địa bàn huyện đã trình bày ý kiến về quá trình triển khai thực hiện công tác phòng dịch ở cơ sở; những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý người lao động từ Trung Quốc trở về….Huyện Pác Nặm cũng đề xuất với tỉnh về việc hỗ trợ kinh phí giám sát, phòng chống dịch; cung cấp thêm các trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh như máy phun hóa chất, quần áo, khẩu trang; hỗ trợ kinh phí truyền thông đến tận thôn, bản để nâng cao ý thức cho cộng đồng.

            Phát biểu kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Ma Thế Quyên - Giám đốc Sở GD&ĐT biểu dương công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Pác Nặm. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, huyện Pác Nặm cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi, nhận thức của người dân về phòng chống dịch Covid-19, nhất là tại các trường học khi học sinh quay trở lại học. Không chủ quan, có biện pháp theo dõi, giám sát, sàng lọc những người đi đến từ các vùng dịch khác tới địa phương; có hướng cách ly theo quy định của cơ quan chuyên môn. Ngành Giáo dục cần thực hiện nghiêm các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời phối hợp với chính quyền tuyên truyền, quản lý học sinh an toàn trong quá trình nghỉ học.../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In