Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 03/01/2019  )

Ngày 28/12, tổ đại biểu số 14 Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Pác Nặm.

Tại cuộc tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, đã báo cáo tóm tắt kết quả kyg họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạt phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng an ninh năm 2018, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm 2019 của tỉnh Bắc Kạn; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX; Báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh.

Các cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe các báo cáo cử tri huyện Pác Nặm đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: Tham gia công tác cấp phó, hội đoàn thể ở cấp xã nhiều năm, tuy nhiên trong khóa tới không đủ điều tham gia nữa, nếu nghỉ có được khoản tiền hỗ trợ nào không và có được tham gia đóng bảo hiển tự nguyện không; Người dân muốn dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp phải tự bổ kinh phí để thuê tư vấn làm lại sổ bìa đỏ là chưa hợp lý đối với miền núi, đề nghị xem xét hỗ trợ; Việc cấp sổ bìa đỏ đất lâm nghiệp hiện nay cấp sai, trùng lặp, không chính xác rất nhiều, đề nghị xem xét hủy hay cấp lại cho người dân; Hiện nay ở phân trường Nà Lại xã Cao Tân chỉ có từ lớp 1 đến lớp 3, còn lại học sinh lớp 4,5 phải sang điểm trường thôn Pù Lườn học, đường xa đi lại khó khăn, đề nghị mở thêm lớp 4,5 tại thôn; Tiền chăm sóc, quản lý rừng trồng được chi trả cho người dân chưa đủ, chỉ được một nửa, đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải trình cho người dân; Hiện nay học sinh khuyết tật chỉ được hưởng chế độ khuyết tật không, còn lại các chế độ khác lại bị cắt, có văn bản nào quy định không...

Phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải đáp trực tiếp, một số ý kiến khác được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời đến cử tri trong thời gian tới./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )