Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia HCM nghiên cứu thực tế tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 15/03/2019  )

Đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do PGS-TS Hoàng Thị Lan - Phó viện trưởng Viện tôn giáo và tín ngưỡng làm trưởng đoàn vừa có chuyến khảo sát, nghiên cứu thực tế tại huyện Pác Nặm về các vấn đề dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng.

Đoàn khảo sát của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với huyện Pác Nặm.

Tại đây, đoàn đã được huyện Pác Nặm báo cáo tình hình hoạt động của các tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn, quan điểm và những cơ chế chính sách, những giải pháp cụ thể của cấp ủy chính quyền địa phương đối với đồng bào tham gia tôn giáo, cũng như những tác động tích cực và tiêu cực mà các tổ chức tôn giáo gây ra đối với quá trình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Đây là chuyến khảo sát, nghiên cứu thực tế quan trọng được Học viện Chính trị Quốc gia HCM thực hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nhằm thu thập được những dữ liệu chính xác, cung cấp những luận cứ khoa học cho Viện hoạch định chủ trương chính sách giải quyết vấn đề dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, để xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc./.