Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tình hình phát triển kinh tế-xã hội tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 28/02/2020  )

            Ngày 25/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại huyện Pác Nặm. Cùng đi có lãnh đạo một số sở ngành như: Sở GTVT; Sở Xây dựng; Sở Y tế; Sở Kế hoạch đầu tư....Làm việc với đoàn kiểm tra về phía huyện có đồng chí Đào Duy Hưng - Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ - Ban chấp hành huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại xã Nghiên Loan.

            Báo cáo của huyện Pác Nặm với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn kiểm tra cho thấy: Đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo cấy được khoảng 25% trong tổng số 805ha lúa vụ xuân; ngô ruộng và soi, bãi trồng được 35ha trong tổng số 173ha; người dân đang tích cực dọn thực bì, chuẩn bị đất cho trồng ngô đồi với diện tích hơn 1.700ha. Năm 2020, huyện Pác Nặm sẽ thực hiện chuyển đổi 102ha đất trồng lúa, ngô kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao. Người dân toàn huyện đã đăng ký trồng 212/250ha rừng trồng theo kế hoạch.

            Đối với chương trình xây dựng NTM, qua rà soát, đánh giá, trung bình tiêu chí của toàn huyện năm 2019 là 9,9 tiêu chí, tăng 0,7 tiêu chí so với năm 2018. Riêng đối với 02 xã điểm thì xã Giáo Hiệu đạt 13 tiêu chí, xã Bộc Bố đạt 19 tiêu chí, đủ điều kiện để trình xét, công nhận. Tuy nhiên, việc lấy ý kiến hài lòng của nhân dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của địa phương không đạt theo quy định. 

Lãnh đạo huyện Pác Nặm báo cáo tình hình KTXH-QPAN với đoàn kiểm tra.

            Việc thực hiện các chương trình, đề án, dự án như: Chương trình 30a, 135, Đề án mỗi xã, phường một sản phẩm....vẫn đang được triển khai đúng tiến độ và kế hoạch đã đề ra. Thu ngân sách đến nay được hơn 5,1 tỉ đồng, đạt 54% kế hoạch. Để phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các địa phương, phòng, ban chuyên môn, nhất là ngành y tế và giáo dục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp, khuyến cáo từ cấp trên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện được giữ vững, ổn định.

            Cũng tại buổi làm việc, huyện Pác Nặm đã có nhiều kiến nghị với UBND tỉnh và ngành chức năng, như: Tiếp tục quan tâm đầu tư các công trình, dự án tại trung tâm huyện, nhằm sớm đưa xã Bộc Bố trở thành thị trấn; Sớm triển khai thực hiện tuyến đường Bộc Bố - Sơn Lộ (Cao Bằng) và Bộc Bố - Công Bằng; Bố trí nguồn vốn thu hồi đất để xây dựng khu vực tổ chức Lễ hội Mù Là gắn với việc phát triển du lịch vùng…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên có nhiều ý kiến chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

            Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo huyện tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ, như: Thực hiện nghiêm túc và quyết liệt đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó cần tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao hiểu biết, kỹ năng phòng, tránh dịch cho người dân. Tăng cường quản lý người lao động từ nước ngoài trở về địa phương. Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phát huy vai trò, sức mạnh của nhân dân khi triển khai chương trình. Tìm giải pháp nâng cao thu nhập cho nhân dân gắn với phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả, đặc biệt là phát triển các mô hình kinh tế tập thể. Chủ động xúc tiến thương mại giúp tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông nghiệp của huyện, nhất là các sản phẩm OCOP. Quan tâm đến công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản, bảo đảm đúng kế hoạch nhưng phải hiệu quả, tuân thủ các quy định của pháp luật. Tiếp tục nỗ lực giữ vững ổn định về an ninh trật tự, tạo điều kiện để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra trong năm 2020 này..../.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In