Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em tại Pác Nặm

( Cập nhật lúc: 02/12/2019  )

            Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Tạc Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế vừa có buổi kiểm tra, giám sát, đánh giá việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật và các chương trình, kế hoạch về trẻ em năm 2019 tại huyện Pác Nặm. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình Điệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, đơn vị chuyên môn liên quan.

Đồng chí Nguyễn Đình Điệp - Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện Chương trình với đoàn kiểm tra.

           Theo báo cáo của huyện Pác Nặm, toàn huyện hiện có 10.192 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có 88 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt; 12 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ; 68 trẻ em khuyết tật; 02 trẻ em thuộc gia đình nghèo và cận nghèo mắc các bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày; 68 trẻ hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng...

           Trong năm qua, Ban Chỉ đạo công tác trẻ em huyện Pác Nặm đã ban hành các văn bản chỉ đạo các xã và các phòng ban chức năng liên quan thực hiện tốt chính sách pháp luật về trẻ em. Tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực như: Nói chuyện chuyên đề về Luật Trẻ em, Luật Bình đẳng giới; huấn luyện kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi tại các trường học; tổ chức Ngày hội đọc sách; diễn đàn trẻ em; tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu… Kết quả đánh giá theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Pác Nặm có 8/10 xã phù hợp với trẻ em; 02 xã không đạt là An Thắng và Bộc Bố vì trong năm có trẻ em tử vong do đuối nước.

           Quá trình thực hiện chính sách pháp luật về trẻ em huyện còn gặp những khó khăn như: Nhận thức của một số ít gia đình, cộng đồng về bảo vệ trẻ em còn hạn chế; trẻ em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng sống; việc quy hoạch, đầu tư xây dựng các điểm vui chơi giải trí cho trẻ em chưa được quan tâm đúng mức…

Trẻ em vùng cao huyện Pác Nặm vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn so với các bạn cùng trang lứa.

           Dịp này, Ban Chỉ đạo công tác trẻ em huyện Pác Nặm kiến nghị cấp trên tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí thực hiện các mô hình, chương trình về Bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện. Sớm trao bộ đồ chơi ngoài trời cho Trường Mầm non Xuân La (đã lập hồ sơ đề án đề nghị trong năm 2018, 2019).

           Kết luận buổi làm việc, đồng chí Tạc Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế, thành viên Ban Chỉ đạo công tác Trẻ em của tỉnh đã ghi nhận những kết quả tích cực trong việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật và các chương trình, kế hoạch về trẻ em năm 2019 của Pác Nặm. Những kiến nghị, đề xuất của huyện sẽ được đoàn công tác tổng hợp báo cáo tỉnh để có giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới./.

Tác giả:  Hoàng Văn Thế
Nguồn: 
Sign In