Đại biểu HĐND tỉnh TXCT trước kỳ họp thường lệ tháng 12 tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 08/11/2019  )

Ngày 06 tháng 11, tại xã Cổ Linh huyện Pác Nặm, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn đơn vị huyện Pác Nặm đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ tháng 12 HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016- 2021.

Toàn cảnh hội nghị Tiêp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13, kỳ họp bất thường, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp tháng 12 năm 2019 HĐND tỉnh khóa IX; Báo cáo tóm tắt về tình tình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2020.

Sau khi nghe các báo cáo cử tri xã Cổ Linh đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: Vừa qua, BHXH, phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện tại các thôn bản có thông báo hỗ trợ 50 nghìn đồng/người, tuy nhiên người dân chỉ được nhận 40 nghìn đồng, đề nghị giải thích rõ cho người dân; Đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016- 2021 không có người Mông, đề nghị cơ cấu người Mông vào Đại biểu HĐNH các cấp trong nhiệm kỳ tới; Người có uy tín ốm đau nằm viện có chế độ thăm hỏi động viên, tuy nhiên hiện nay khi ốm đau, nằm viện người có uy tín không được thăm hỏi, đề nghị cần quan tâm hơn; Dự án di dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở ở thôn Cốc Nghè xã Cổ Linh nhà nước còn triển khai thực hiện không, hiện người dân không có thông tin gì, đề nghị sớm triển khai thực hiện; Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất còn nhiều thủ tục, gây khó khăn cho người dân; Rừng đầu nguồn ở thôn Bản Cảm thuộc rừng sản xuất được giao cho người dân khoanh nuôi bảo vệ, đề nghị chuyển sang rừng phòng hộ để người dân quản lý tốt hơn...

Cử tri xã Cổ Linh phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải đáp trực tiếp, những ý kiến còn lại được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )