Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Có 19 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết đinh 33/QĐ-TTg.

( Cập nhật lúc: 25/07/2019  )

            Thực hiện chương trình hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm, làm nhà ở đạt chuẩn theo Quyết định số 33/QĐ-TTg ngày 10/08/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Từ đầu năm đến nay huyện Pác Nặm đã tiến hành hỗ trợ được 19 hộ nghèo với tổng số tiền 475 triệu đồng.

Các hộ dân được hỗ trợ theo Quyết định 33 đang khẩn trương làm nhà ở

            Cụ thể, các hộ nghèo chưa có nhà ở đạt chuẩn Nông thôn mới theo quy định hoặc còn nhà tạm, nhà tranh tre dột nát sẽ được hỗ trợ vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng CSXH với mức vay 25 triệu đồng/ hộ. Sau khi vay vốn, các hộ sẽ xây mới hoặc sửa chữa, nâng cấp nhà ở đang có, đảm bảo diện tích tối thiểu 24 m2 và 3 “cứng” là nền cứng, khung - tường cứng và mái cứng.

            Việc hỗ trợ được đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng minh bạch trên cơ sở quy định của pháp luật và chính sách của Nhà nước. Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ, nhân dân cùng làm” nghĩa là Nhà nước hỗ trợ vay vốn xây dựng mới hoặc sửa chữa với lãi suất ưu đãi, tổ chức, cá nhân, anh em, dòng họ, cộng đồng giúp hộ nghèo xây dựng nhà. Công tác này đã huy động được sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể tại cơ sở, nhờ đó thay đổi hiện trạng nhà ở cho các hộ nghèo, giúp bà con thoát khỏi tình trạng ở trong nhà tranh tre, nứa lá xiêu vẹo, dột nát; khích lệ hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In