Chi bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

( Cập nhật lúc: 23/03/2020  )

Chi bộ Giáo dục và Đào tạo huyện Pác Nặm vừa tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025, đây là Chi bộ được huyện Pác Nặm chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Dương Văn Tính - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Dương Văn Tuyến- Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy; Đào Duy Hưng- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Điệp- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc trên địa bàn.

Đồng chí Dương Văn Tính thay mặt Tỉnh ủy Bắc Kạn trao tặng Bằng Khen cho Chi bộ GD&ĐT.

Chi bộ Giáo dục và Đào tạo hiện có tổng số 13 đảng viên, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đầu tư cơ sở vật chất, phát triển mạng lưới trường, lớp, trang thiết bị dạy học, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học. Góp phần nâng tổng số phòng học kiên cố và bán kiên cố từ 373 phòng lên 441 phòng; Giảm phòng học tạm từ 65 xuống còn 08 phòng. Chất lượng giáo dục ngày càng được cải thiện và nâng lên rõ rệt, hiện nay huyện Pác Nặm luôn duy trì chuẩn phổ cập giáo dục Mầm Non cho trẻ 05 tuổi; Đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; Phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 1 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1; Xây dựng hoàn thành được 02 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ chú trọng quan tâm thực hiện tốt, hàng năm 100% đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh và được tỉnh ủy Bắc Kạn tặng Bằng khen Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền...

Bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Văn Tuyến - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Giáo dục và Đào tạo trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu Chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, quan tâm xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn, đồng thời tích cực tuyên truyền Nghị quyết Đại hội, tạo sự thống nhất trong toàn ngành, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đồng chí Dương Văn Tuyến - Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ GD&ĐT.

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới, đồng thời tiến hành bầu ban Chi ủy Chi bộ khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngay sau Đại hội, huyện Pác Nặm đã tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm cho các Chi bộ trực thuộc huyện ủy để triển khai tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng quy định./.

Tác giả:  Dương Hiểu (Trung tâm VHTT&TT)