Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Ban chỉ đạo VSATTP huyện kiểm tra tại các trường học có bếp ăn bán trú.

( Cập nhật lúc: 10/05/2019  )

          Thời gian này, Ban chỉ đạo VSATTP huyện Pác Nặm đang tập trung triển khai hoạt kiểm tra việc chấp hành các quy định về VSATTP tại các trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện.

Ban chỉ đạo VSATTP huyện kiểm tra tại các trường học trên địa bàn.

         Nội dung chủ yếu của đợt kiểm tra được BCĐ huyện Pác Nặm tập trung là thanh, kiểm tra việc chấp hành của các trường học về những quy định về VSATTP, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận VSATTP, các hợp đồng về cung cấp nguồn thức phẩm, sổ kiểm thực thức ăn, lưu mẫu thức ăn và các thủ tục có liên quan; kiểm tra các thiết bị vệ sinh cá nhân khi thực hiện các quy trình chế biến thực phẩm....Tại các điểm kiểm tra, đoàn cùng tiến hành lấy các mẫu thức ăn đã qua chế biến, mẫu thực phẩm tươi sống để kiểm định, đánh giá chất lượng.

Tiến hành lấy mẫu thực phẩm để kiểm định đánh giá chất lượng.

          Qua kiểm tra cho thấy, tại các trường đã làm tốt việc thực hành vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc với thực phẩm, khi sơ chế và chế biến đồ chín. Các tổ chức, cá nhân cung cấp thực phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng đầu vào ngay từ bước sơ chế đến khâu chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần chấn chỉnh kịp thời như: Thực hành vệ sinh cá nhân trước và sau khi sơ chế chưa đầy đủ; cách bảo quản thực phẩm, đồ dùng chưa đạt yêu cầu. Một số trường học vẫn còn thiếu nhiều loại giấy tờ liên quan, như: Bản cam kết bảo đảm ATTP đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; Giấy chứng nhận đơn vị đủ điều kiện ATTP.....Qua đó, giúp huyện Pác Nặm đánh giá được những hạn chế tồn tại, kịp thời nhắc nhở, và yêu cầu các trường học xây dựng kế hoạch cho công tác ATTP trong thời gian tiếp theo, làm tốt hơn nữa công tác VSATTP, đảm bảo chất lượng bữa ăn hàng ngày cho các em học sinh./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In