Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm trồng được trên 82ha cây Cỏ voi.

( Cập nhật lúc: 10/05/2019  )

           Thực hiện việc chuyển dịch cơ cấu, cây trồng vật nuôi và đảm bảo cho đàn gia súc được duy trì và phát triển theo hướng bền vững, những năm gần đây, bà con nông dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đã mở rộng diện tích trồng cây cỏ voi với hơn 82ha.

Diện tích Cỏ Voi được mở rộng để phục vụ chăn nuôi đại gia súc.

            Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc, ngoài việc vận động nhân dân tận dụng các sản phẩm phụ nông nghiệp để làm thức ăn chăn nuôi, thì các cơ quan chuyên môn của huyện Pác Nặm cũng đã hướng dẫn bà con trồng các loại cỏ, trong đó chủ yếu là cây cỏ voi. Hướng dẫn kỹ thuật ủ chua thức ăn để dự trữ cho mùa đông.... Qua đó đã giúp các hộ chăn nuôi chủ động được nguồn thức ăn xanh cho đàn gia súc, cân đối về dinh dưỡng, kháng được dịch bệnh, phát triển tốt, tăng thêm thu nhập.

            Chủ trương của huyện Pác Nặm là đưa ngành chăn nuôi trở thành hướng phát triển kinh tế chính, theo hướng sản xuất hàng hóa, do đó thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ các giống cỏ phù hợp để người dân mở rộng diện tích. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương quy hoạch phát triển vùng trồng cỏ để tạo nguồn thức ăn cho đàn gia súc, hướng đến hình thành các vùng chuyên chăn nuôi gia súc, giúp người dân chuyển hình thức chăn thả sang chăn nuôi tập trung theo hướng bán công nghiệp, gia trại, trang trại, mang lại hiệu kinh tế quả cao hơn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In