Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm phấn đấu tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2018 đạt 20.550 tấn.

( Cập nhật lúc: 08/01/2018  )

            Một trong những chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp quan trọng của huyện Pác Nặm trong năm 2018 là phấn đấu tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 20.550 tấn, tăng gần 200 tấn so với kết quả thực hiện của năm 2017.

Năm 2018 phấn đấu tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 20.550 tấn.

            Sở dĩ huyện Pác Nặm đưa ra chỉ tiêu tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2018thấp hơn so với chỉ tiêu 21.100 tấn của năm 2017 là bởi nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sạt lở, vùi lấp do mưa bão chưa thể khắc phục đưa vào sản xuất được. Bên cạnh đó, trong năm 2018 này huyện Pác Nặm cũng phấn đấu chuyển đổi ít nhất 30ha đất trồng lúa, ngô sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao…Và để hoàn thành chỉ tiêu đề ra thì các cấp chính quyền ở Pác Nặm sẽ tập trung chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh công tác chuyển giao kỹ thuật cho người dân thông qua triển khai nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng suất; bón phân cân đối.

             Song song với đó là tăng cường công tác quản lý việc cung ứng giống, phân bón; thực hiện gieo trồng đảm bảo theo bộ giống và khung thời vụ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân lựa chọn các loại giống lúa ngô năng suất cao, chất lượng tốt đưa vào sản xuất, nhằm đảm bảo tốt tình hình an ninh lương thực trên địa bàn./.   

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In