Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Gần 400 lượt người dân được chuyển giao KHKT về Khuyến nông kể từ đầu năm.

( Cập nhật lúc: 19/04/2017  )

          Từ đầu năm 2017 đến nay, Trạm khuyến nông huyện Pác Nặm đã tiến hành mở được 09 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho gần 400 lượt người dân trên địa bàn.

          Các lớp tập huấn chuyển giao KHKT được triển khai thực hiện dựa trên nhu cầu đăng ký thực tế từ cơ sở, trong đó tập trung vào một số kỹ thuật như: Kỹ thuật thâm canh cây lúa, kỹ thuật trồng nấm, làm phân hữu cơ vi sinh, kỹ thuật trồng cỏ vỗ béo trâu bò, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô...

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc ngô cho người dân.

          Đây là những lớp tập huấn hết sức cần thiết đối với một địa phương thuần nông như Pác Nặm, nhằm trang bị thêm cho bà con nông dân những tiến bộ kỹ thuật mới trong phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, từng bước nâng cao được năng suất và chất lượng cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt là góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm an toàn, có sức cạnh tranh trên thị trường, tâp chung trồng rừng gắn với công nghiệp chế biến gỗ để nâng cao giá trị kinh tế rừng giai đoạn 2016 – 2020 ” mà huyện Pác Nặm đã đề ra./.


Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In