Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Dự án “ Ngân hàng bò” bàn giao luân chuyển bò giống sinh sản cho hộ nghèo.

( Cập nhật lúc: 29/11/2018  )

             Ban quản lý Dự án “Ngân hàng bò” huyện Pác Nặm vừa tiến hành tổ chức bàn giao luân chuyển bò giống sinh sản cho 07 hộ nghèo tại thôn Khuổi Trà xã Cổ Linh và 03 hộ tại thôn Nà Mặn xã Công Bằng.

Trao bò giống cho các hộ nghèo tại thôn Khuổi Trà xã Cổ Linh.

             Đây là chương trình trao tặng đợt 3 tại Pác Nặm, trước đó 83 con bò giống đã được Ban quản lý dự án huyện Pác Nặm trao cho các hộ nghèo thuộc 04 xã là Nghiên Loan, An Thắng, Xuân La và Bằng Thành. Dự án “Ngân hàng bò” được triển khai trên địa bàn huyện từ năm 2012, với tổng số bò giống hỗ trợ ban đầu cho người dân là 100 con cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

             Khác với nhiều chương trình hỗ trợ giảm nghèo khác, Dự án “Ngân hàng bò” hỗ trợ cho mỗi hộ nghèo một con bò sinh sản, khi bò mẹ sinh con bê đầu tiên và nuôi được khoảng12 tháng tuổi sẽ được chuyển tặng cho hộ nghèo khác, từ đó hộ được hưởng lợi hoàn toàn sở hữu bò giống. Như vậy, “Ngân hàng bò” sẽ tạo cơ hội cho nhiều hộ nghèo có điều kiện phát triển chăn nuôi. Đây là một trong những chương trình giảm nghèo mang tính bền vững, bởi chương trình không chỉ hỗ trợ con giống ban đầu mà còn phát huy tính tích cực trong lao động sản xuất để các hộ nghèo có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In