Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm tra kết quả thưc hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm tại huyện Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 04/07/2019  )

          Ngày 02 tháng 7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 tại huyện Pác Nặm. Đi cùng đoàn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

          Tại buổi làm việc, huyện Pác Nặm đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc như tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn diễn biến phức tạp; Một số nguồn vốn chậm triển khai, chưa phát huy được hiệu quả trong sản xuất, chưa tạo ra thu nhập cho người dân; Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất còn nhiều bất cập; Việc liên kết tiêu thụ sản phẩm của huyện gặp nhiều khó khăn. Đoàn công tác của tỉnh đã có những nhận xét, chỉ đạo cũng như giải pháp hướng dẫn thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong thời gian tới, trong đó địa phương cần đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương.

Đồng chí Phó chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

           Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chỉ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện Pác Năm tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019. Thường xuyên bám sát cơ sở, tập trung chỉ đạo nhân dân chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp sang trồng cây có giá trị kinh tế cao giúp người dân tăng thu nhập; Tập trung phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi không để lây lan ra diện rộng. Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất đai trên địa bàn. Đối với những khó khăn vướng mắc trong việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với 02 xã Bộc Bố và Giáo Hiệu, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh giao Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và giảm nghèo tỉnh cùng các Sở, Ngành liên quan phối hợp với huyện Pác Nặm tập trung nguồn lực, xây dựng các phương án cụ thể để có những chỉ đạo kịp thời, phấn đầu về đích nông thôn mới trong năm nay theo đúng kế hoạch....

            Trước đó, Đoàn công tác đã đi thăm Mô hình chăn nuôi, vỗ béo trâu, bò và thăm nắm tình hình sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã dịch vụ và phát triển nông nghiệp Pác Nặm tại xã Bộc Bố ./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In