Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 03/12/2018  )

           Sáng 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn gồm các đồng chí: Phương Thi Thanh- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn; Nguyễn Thị Thủy- Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri huyện Pác Nặm. Cùng dự có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số sở, ngành. Các đồng chí Lê Văn Hội, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Vi Duy Tuyến – Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Cử tri nêu kiến nghị tới Đoàn Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc.

          Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri của các cơ quan quan chức năng trung ương và địa phương từ trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV đến nay.

          Sau khi nghe báo cáo, cử tri huyện Pác Nặm kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  một số vấn đề như: Khó khăn trong việc gọi công dân đến khám tuyển nghĩa vụ quân sự, vì đa số thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự đều đi làm tại các công ty trong và ngoài nước và với các công ty có vốn 100% nước ngoài không cho công nhân về đăng ký khám tuyển nghĩa vụ, hoặc gây khó khăn cho người đăng ký khám tuyển; Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm kiến nghị nâng mức đóng góp quỹ bảo hiểm cho người dân hoặc tăng mức phí khám chữa bệnh; giảm tỷ lệ tự chủ kinh phí phù hợp với điều kiện huyện vùng cao; đề nghị được đầu tư cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất nhà làm việc, các hệ thống thiết bị điện, hệ thống nước thải. Việc bình xét các tiêu chí hộ nghèo còn nhiều bất cập. Đề nghị quan tâm đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn. Có chính sách hỗ trợ cho người tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới. Sớm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình bị thu hồi sổ từ năm 2004,...

            Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo tỉnh, huyện trực tiếp giải đáp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại được đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp trình cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In