Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Diễn tập PCLB và TKCN năm 2017 tại xã Bộc Bố.

( Cập nhật lúc: 14/07/2017  )

            Huyện Pác Nặm vừa tổ chức cuộc diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 tại xã Bộc Bố với tên gọi ZT-17.

Diễn tập vận hành cơ chế.

            Nội dung của cuộc diễn tập PCLB và TKCN tại xã Bộc Bố gồm 2 giai đoạn chính là diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh. Trong đó, đối với phần diễn tập vận hành cơ chế được thực hiện theo phương pháp dẫn dắt nêu tình huống kết hợp hướng dẫn hành động. Phần diễn tập thực binh bao gồm: Thực hành di dời người dân và tài sản ra khỏi vùng ngập lụt và sạt lở đất khi có mưa lũ lớn xảy ra; Thực hành cứu người bị nước lũ cuốn trôi và cấp cứu người bị nạn; Thực hành thăm hỏi, động viên và tặng quà cho nhân dân gặp nạn.

            Đây là cuộc diễn tập hết sức cần thiết trong bối cảnh tình hình mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn huyện Pác Nặm trong thời gian qua đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Thông qua cuộc diễn tập sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khả năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong công tác PCLB&TKCN. Giúp huyện Pác Nặm đánh giá được kết quả thực hiện kế hoạch PCLB&TKCN của địa phương để từ đó có những hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời, tránh được những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra do mưa bão./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI DIỄN TẬP:

Diễn tập di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy cơ sạt lở cao.


Diễn tập cứu người bị nước lũ cuốn trôi.

Diễn tập cấp cứu người bị nạn.

Diễn tập thăm hỏi, động viên và tặng quà cho nhân dân gặp nạn.

 

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In