Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Từ đầu năm đến nay, UBND huyện và UBND các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm đã cấp được gần 90 giấy phép khai thác gỗ rừng trồng cho người dân.

Xem tiếp


Được chuyển sang mô hình trường bán trú từ năm học 2013-2014, đến nay sau gần 5 năm Trường Phổ thông dân tộc bán trú ( PTDTBT ) THCS Cổ Linh đã từng bước hoàn thành tốt vai trò của một trường bán trú, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã. Tuy nhiên, do còn gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác dạy và học cũng như quản lý các em học sinh ở bán trú của nhà trường.

Xem tiếp


Để giải quyết các kiến nghị, bức xúc của nhân dân, thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Sáng ngày 28/9, các đồng chí: Lê Văn Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vi Duy Tuyến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đại diện nhân dân của 10 xã trên địa bàn huyện.

Xem tiếp


Trong hai ngày 26 và 27/9, huyện Pác Nặm đã tổ chức thành công Chương trình Liên hoan các đội tuyên truyền Ca khúc cách mạng lần thứ III năm 2017 với chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam”.

Xem tiếp


Kể từ khi được triển khai trên địa bàn huyện Pác Nặm đến nay, chương trình cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở thông qua Ngân hàng CSXH đã góp phần rất lớn vào việc xóa nhà tạm, nhà tranh tre dột nát. Nguồn vốn không chỉ giúp người dân ổn định đời sống vươn lên thoát nghèo mà còn giúp huyện Pác Nặm từng bước hoàn thành được tiêu chí số 9 nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Xem tiếp


Trong những năm trở lại đây, nền kinh tế xã hội của huyện vùng cao Pác Nặm đã có những bước phát triển ổn định và bền vững, nhiều chỉ tiêu luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Góp phần không nhỏ trong những kết quả đó, có sự đóng góp từ hoạt động giám sát của HĐND các cấp huyện Pác Nặm.

Xem tiếp


Cùng với các chương trình tín dụng ưu đãi khác thì trong thời gian qua nguồn vốn cho vay hộ đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn của Ngân hàng CSXH đã phát huy tốt hiệu quả ở trên địa bàn huyện Pác Nặm.

Xem tiếp


Từ đầu năm đến nay, toàn huyện Pác Nặm đã có trên 3.100 hộ gia đình được hỗ trợ tiền điện theo Quyết định số 28/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội với số tiền trên 900 triệu đồng.

Xem tiếp


Ngày 22/9, huyện Pác Nặm đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ X mở rộng, nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Lê Văn Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vi Duy Tuyến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Xem tiếp


Chỉ còn chưa đầy 04 tháng nữa là kết thúc năm 2017, cũng như các địa phương khác trên địa bàn huyện Pác Nặm thì thời điểm này cấp ủy, chính quyền xã Bộc Bố đang nỗ lực tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, QPAN đã đề ra. Và một trong những chỉ tiêu hết sức quan trọng đó là giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In