Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tuổi trẻ Pác Nặm với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

( Cập nhật lúc: 04/07/2018  )

            Trong thời gian này, ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện Pác Nặm, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội…từ huyện đến cơ sở đang diễn ra các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2018 ). Nổi bật trong số đó có các hoạt động của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Đoàn viên thanh niên tham gia giúp gia đình chính sách thu hoạch vụ xuân.

            Xác định các hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày TBLS chính là là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, phát huy vai trò xung kích tình nguyện cho lực lượng đoàn viên thanh niên. Đồng thời tiếp tục nhân lên nét đẹp, hoạt động tình nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn" nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ, từ đó có những việc làm, hành động nhân ái, hiếu nghĩa, tình cảm, giúp đỡ cả vật chất và tinh thần đối với các gia đình chính sách, thân nhân gia đình Liệt sỹ, người có công trên địa bàn. Huyện đoàn Pác Nặm đã chỉ đạo các cơ sở đoàn phải có những việc làm cụ thể và thiết thực hướng về cơ sở. Nhờ đó ngoài việc thăm tặng quà thì các cơ sở đoàn ở Pác Nặm cũng đã tổ chức được nhiều buổi ra quân giúp gia đình chính sách thu hoạch lúa xuân, tu sửa nhà cửa, trồng rừng....tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, và rất thiết thực ý nghĩa.

            Anh Dương Xuân Doanh - Phó Bí thư Chi đoàn VHTT - KBNN huyện Pác Nặm chia sẻ: Sở dĩ Chi đoàn lựa chọn việc giúp gia đình chính sách thu hoạch lúa xuân là do thời tiết thời gian qua mưa lớn bất thường kéo dài nên việc làm này sẽ giúp người dân đảm bảo khung thời vụ, tránh bị thiệt hại. Ngoài ra Chi đoàn cũng muốn cho các bạn đoàn viên trẻ, đoàn viên không xuất thân từ nông thôn hiểu rõ hơn những khó khăn vất vả mà những người nông dân đã và đang trải qua để từ đó có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

   Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” là một trong những điểm nhấn nổi bật của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên của huyện Pác Nặm trong những năm qua, thể hiện rõ vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Gắn công tác “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các phong trào lớn của đoàn như: “5 xung kích phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”… để công tác “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” ngày càng phát triển, góp phần chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách.

   Anh Ma Văn Toản - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân La cho biết: Do các Chi đoàn thôn, bản trên địa bàn xã có ít nguồn ngân sách để tặng quà nên Đoàn xã đã chỉ đạo các Chi đoàn lựa chọn những hình thức phù hợp như: Giúp đỡ ngày công lao động để thu hoạch lúa, ngô, sửa chữa nhà cửa...đảm bảo vừa có hoạt động thiết thực hiệu quả mà mang nhiều ý nghĩa.

   Các hoạt động đầy ý nghĩa này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, chủ động bảo vệ, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Qua đó, tuổi trẻ trong toàn huyện luôn tiếp tục phát huy truyền thống, tư tưởng, đạo đức, lối sống và tiếp bước cha anh để khẳng định vai trò, trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In