Pác Nặm chi hơn 3 tỷ cho các hoạt động nhân đạo mỗi năm.

( Cập nhật lúc: 20/03/2020  )

Thời gian qua huyện Pác Nặm luôn quan tâm triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Trung bình mỗi năm địa phương chi hơn 3 tỷ đồng cho các hoạt động ý nghĩa này.

Cấp gạo cứu đói giáp hạt kịp thời cho các hộ nghèo, hộ thiên tai hỏa hoạn.

Cụ thể từ năm 2016 đến nay, huyện Pác Nặm đã phối hợp với các sở, ngành của tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa như: Làm nhà cho hộ nghèo; Xây dựng lớp học tại các điểm trường vùng cao; Chung tay giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Trao tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng....Bên cạnh đó, huyện Pác Nặm cũng đã nỗ lực làm tốt công tác an sinh xã hội.

Trong 5 năm qua, huyện đã chi trả cho hơn 4.000 lượt đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí trên 13,7 tỷ đồng. Hàng năm trợ cấp cứu đói dịp tết Nguyên Đán, cứu đói giáp hạt, hỗ trợ làm nhà ở, sửa nhà cho gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn với tổng kinh phí 3,8 tỷ đồng./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)