Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Người cán bộ Hội tâm huyết với phong trào Phụ nữ.

( Cập nhật lúc: 11/07/2018  )

            Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ trong vai trò là Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nghiên Loan, chị Lộc Thị Yến được đánh giá là người cán bộ Hội tiêu biểu, nhiệt tình, tâm huyết với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở, được chị em phụ nữ tin yêu, cấp trên tin tưởng.

            Năm 2006, chị Lộc Thị Yến được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã Nghiên Loan. Lúc này, công tác Hội ở địa phương còn nhiều khó khăn do đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông với thu nhập thấp, hộ nghèo chiếm hơn một nửa so với tổng số hộ trên địa bàn; tỷ lệ hội viên tham gia vào tổ chức Hội chỉ đạt 40 - 50%. Với cương vị là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, chị Yến luôn trăn trở làm sao để phong trào phụ nữ của xã nhà phát triển, đời sống chị em phụ nữ được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.

Chị Lộc Thị Yến - người cán bộ Hội tiêu biểu, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào phụ nữ xã Nghiên Loan.

            Chị tâm sự rằng: “Một trong những giải pháp đưa ra phù hợp với tình hình thực tế lúc bấy giờ đó là phải đa dạng hóa hình thức sinh hoạt, phù hợp với từng địa bàn dân cư, từng đối tượng chị em hội viên, nhằm thu hút, tập hợp chị em bằng những việc làm cụ thể như: Phát động các phong trào thi đua; phối hợp xây dựng các mô hình kinh tế giúp chị em thoát nghèo; tổ chức các hội thi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí phấn khởi thi đua lao động sản xuất trong cán bộ, hội viên, phụ nữ”. Nhờ đó mà tỷ lệ phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội ngày càng tăng.   

            Hội Phụ nữ xã Nghiên Loan hiện có trên 3.400 chị em hội viên, tham gia sinh hoạt tại 16 Chi hội. Những năm qua hội viên phụ nữ xã luôn thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…. Qua đó đã tạo môi trường thuận lợi cho hội viên, phụ nữ phấn đấu thi đua lao động sản xuất. Kết quả qua bình xét hàng năm có trên 700 lượt cán bộ, hội viên đạt danh hiệu “ Phụ nữ tiên tiến” chiếm 83,3%, trong đó 128 lượt cán bộ, hội viên đạt danh hiệu “phụ nữ xuất sắc”

Chị Yến -tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

            12 năm gắn bó với tổ chức Hội và hội viên phụ nữ, thăm nắm tâm tư, nguyện vọng của chị em, luôn đặt mình vào những hoàn cảnh khó khăn để hiểu và chia sẻ với chị em bằng những việc làm cụ thể như: Cho vay vốn phát triển sản xuất không tính lãi; cho vay thóc vào mùa giáp hạt, động viên thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình hội viên lúc khó khăn… Như lời chị Nông Thị Danh, hội viên Chi hội Nà Vài xã Nghiên Loan thì: “chị Yến Không chỉ là người cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức Hội, mà còn là một gương cán bộ Hội làm kinh tế giỏi, là người con hiếu thảo, phụng dưỡng bố mẹ già, nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi, vợ chồng thuận hòa, gia đình hạnh phúc, là tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” để chị em phụ nữ học tập, noi theo”.

            Từ một phụ nữ bình dị, chị Lộc Thị Yến đã tích cực rèn luyện phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước “ Tự tin, Tự trọng, Trung hâu, Đảm đang”, tự khẳng định mình trong gia đình và xã hội, tạo được sự tín nhiệm, lòng tin yêu của chị em hội viên, đưa phong trào phụ nữ xã nhà phát triển đi lên, góp phần vào thành tích chung của Hội LHPN huyện Pác Nặm trong xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VH, TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In