Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Huyện Pác Nặm làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi.

( Cập nhật lúc: 29/11/2018  )

            Thời gian qua, công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, địa phương trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện. Người cao tuổi trong huyện được con cháu, gia đình và cộng đồng chăm sóc cả về vật chất và tinh thần, được sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Phong trào văn hóa, văn nghệ được các Chi hội Người cao tuổi thường xuyên tổ chức.

          Toàn huyện hiện có trên 2.000 người cao tuổi tham gia vào tổ chức Hội người cao tuổi, sinh hoạt tại 111 chi hội. Tại đây hội viên được tham gia vui chơi, giải trí, luyện tập các môn thể dục, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, nhằm tăng cường sức khỏe, cổ vũ, động viên tinh thần các cụ sống vui, sống khỏe. Riêng trong năm 2018 toàn huyện có 239 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ; 48 cụ bị ốm đau được thăm hỏi, tặng quà; 78 cụ được phúng viếng qua đời; trên 1.590 người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ.

         Hội người cao tuổi cũng nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay vào cuộc chăm sóc người cao tuổi, thông qua cuộc vận động ủng hộ Quỹ Người cao tuổi, các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện đã ủng hộ Quỹ được 41 triệu đồng./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In