Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội Phụ nữ huyện Pác Nặm tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

( Cập nhật lúc: 14/12/2018  )

          Tích cực tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần chính là nền tảng để xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Ý thức được điều này, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ huyện Pác Nặm đã thường xuyên tuyên truyền, vận động chị em nêu cao tinh thần “hai giỏi”, mạnh dạn xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình, địa phương, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Thông qua nguồn vốn vay phát triển kinh tế, nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao đã được nhân rộng 

           Hội Phụ nữ huyện Pác Nặm hiện có hơn 5.600 hội viên sinh hoạt ở 122 chi/tổ hội/118 thôn. Là huyện vùng cao, đời sống của chị em còn nhiều khó khăn, việc phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập cho hội viên khó khăn do thiếu vốn, kiến thức áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất của chị em hội viên còn hạn chế…Nhằm giúp đỡ những chị em gặp khó khăn về vốn có điều kiện phát triển kinh tế, Hội vận động hội viên phát huy tinh thần “tương thân tương ái”. Thông qua việc xây dựng các tổ phụ nữ tiết kiệm Hội đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, thành lập được 42 tổ tiết kiệm và vay vốn để hỗ trợ vốn cho chị em vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Tổng số dư nợ do Hội quản lý đến nay tăng lên trên 67 tỷ 800 triệu đồng với trên 2.000 hộ vay. Duy trì số tiền gửi tiết kiệm tại các tổ vay vốn được trên 1,2 tỷ đồng. Có 100% hội viên, phụ nữ tham gia gửi tiền tiết kiệm ít nhất 01 loại hình. Có vốn trong tay, chị em đã mạnh dạn đầu tư cây, con giống để chăn nuôi, mở cửa hàng kinh doanh.

            Bà Hoàng Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN huyện Pác Nặm cho biết:Chúng tôi xác định, muốn phát huy được vai trò của phụ nữ cũng như giúp đỡ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo thì tổ chức Hội phải đồng hành cùng chị em. Thời gian qua, Hội có nhiều nỗ lực trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ, giúp đỡ, hỗ trợ chị em các điều điện để phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc, khích lệ chị em tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội. Với phụ nữ, xây dựng được gia đình ấm no, hạnh phúc tức là góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương”.

Nhờ kinh tế được cải thiện, chị em có điều kiện tham gia vào các hoạt động VH,VN,TT nâng cao đời sống tinh thần.

            Đi đôi với hỗ trợ vốn, hội phụ nữ cơ sở đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật vào thực hiện các mô hình trồng trọt được 72 lớp với 3.560 lượt người tham gia. Cùng với đó, đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo có địa chỉ”. Trong năm toàn huyện có 324 hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được Hội đăng ký giúp đỡ, trong đó có 24 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ. Giúp 20 hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, trong đó 06 hộ do phụ nữ đứng chủ; 10 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”.

           Khi đời sống gia đình được cải thiện, chị em đã có điều kiện tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Động viên chị em tiếp tục học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe dạy con ngoan; rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; phòng chống tệ nạn xã hội, các hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm phụ nữ nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, ngày càng thực hiện tốt hơn vai trò, trách nhiệm của mình với gia đình, xã hội./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In