Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Trong những năm qua trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xuất hiện nhiều tấm gương thực hiện tốt theo cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bằng những những việc làm thiết thực và cụ thể, những tấm gương này đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Câu chuyện sau đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về một trong những tấm gương như thế.

Xem tiếp


Trong vài năm trở lại đây, phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được các cơ sở Đoàn ở huyện vùng cao Pác Nặm triển khai có hiệu quả, góp phần khắc họa hình ảnh thanh niên thời kỳ mới, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Nổi bật trong số đó là các hoạt động của Chi hội thầy thuốc trẻ thuộc Chi đoàn Y Dược huyện.

Xem tiếp


Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua em Trương Văn Lên ở thôn Nà Cóc xã Bộc Bố huyện Pác Nặm đã xuất sắc đứng đầu trong tổng số hơn 220 em thí sinh dự thi tại điểm thi của huyện. Với tổng điểm 27,35 ở các môn thi khối A và 29 điểm các môn thi khối C, em Lên đã đủ điểm trúng tuyển ở cả 02 nguyện vọng vào Học viện An ninh Nhân dân và Học viện hành chính Quốc gia. Nhưng để đạt được thành tích đó ít ai có thể biết rằng em Lên đã phải rất nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để theo đuổi ước mơ học tập của mình.

Xem tiếp


Trong những năm qua, hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cao Tân, huyện Pác Nặm có nhiều khởi sắc, được đánh giá là đơn vị xuất sắc nhất trong huyện và nhiều năm liền được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen. Từ những phong trào hoạt động thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cao Tân đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Xem tiếp


Thực hiện Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 “về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Ban chấp hành Đảng bộ huyện Pác Nặm đã triển khai đăng ký việc làm cụ thể nhằm giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm, hạn chế, yếu kém tồn tại của địa phương.

Xem tiếp


Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Pác Nặm đã tích cực triển khai tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Xem tiếp


Hưởng ứng phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, những năm qua trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó vươn lên làm giàu, trở thành tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Chị Triệu Thị Lanh - Hội viên phụ nữ thôn Nà Pùng, xã Cổ Linh là một tấm gương như thế.

Xem tiếp


Là dân tộc thiểu số nhưng trong vài năm trở lại đây cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực vươn lên của bản thân thì cuộc sống đồng bào Mông ở huyện vùng cao Pác Nặm đã có những chuyển biến rất tích cực. Nhiều hộ gia đình đã vươn lên làm giàu trên những mảnh đất “Bán sơn địa”. Mô hình làm giàu của người thanh niên trẻ Lý Văn Khìn ở thôn Lủng Phặc xã Cổ Linh chính là một tấm gương sáng trong phong trào " Lập thân - Lập nghiệp ".

Xem tiếp


Là một trong những người đầu tiên đưa cây Mận sớm về trồng đại trà tại địa phương, sau một thời gian ngắn, cây trồng này đã giúp gia đình anh Cà Văn Khải ở thôn Cọn Luông xã Xuân La vươn lên trở thành hộ khá giả với nguồn thu nhập trên 150 triệu đồng mỗi năm, trở thành một trong những tấm gương điển hình tiêu biêu trong phong trào “thanh niên lập thân lập nghiệp”.

Xem tiếp


Trong thời gian qua, thực hiện Đề án “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh” do Bộ Y tế phát động, Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm đã và đang có những giải pháp cụ thể để xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ y tế, từ đó đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân và người nhà khi đến với trung tâm.

Xem tiếp

123
Sign In