Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Sau hơn hai năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bằng những việc làm thiết thực, từng cán bộ, đảng viên và nhân dân ở huyện Pác Nặm bước đầu có sự chuyển biến tích cực và tạo được dấu ấn sâu sắc trong quá trình thực hiện, là tiền đề để thực hiện tốt trong thời gian tới. Một trong những đơn vị đi đầu của phong trào ở huyện vùng cao này chính là Đảng ủy Công an huyện.

Xem tiếp


Công an huyện Pác Nặm vừa tổ chức hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017- 2018.

Xem tiếp


Phát triển chăn nuôi Dê không phải là hình thức chăn nuôi mới ở Pác Nặm, tuy nhiên chăn nuôi Dê theo hướng nuôi nhốt vỗ béo thì còn có rất ít hộ dân thực hiện. Người thanh niên trẻ dân tộc Mông Đào Văn Mến ở thôn Phjêng Lủng xã Bộc Bố chính là một trong những người tiên phong thực hiện nuôi Dê nhốt vỗ béo, đem lại hiệu quả kinh tế cao và mở ra hướng chăn nuôi mới cho nhiều hộ dân địa phương.

Xem tiếp


Trước những khó khăn của người dân Pác Nặm gặp phải sau trânh mưa đá ngày 14/4 vừa qua, các tăng ni phật tử của Chùa Phúc Khánh - Đền Mẫu Bắc Kạn đã tới thăm hỏi động viên và tặng quà hỗ trợ cho người dân xã Bộc Bố.

Xem tiếp


Thực hiện chương trình "Xe đạp giúp bạn đến trường", trong năm 2017 vừa qua các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Pác Nặm đã trao tặng được 22 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá trên 32 triệu đồng.

Xem tiếp


Thực hiện chương trình hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 29/1, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã tới thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình hội viên nghèo trên địa bàn huyện Pác Nặm.

Xem tiếp


Thực hiện phong trào "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ", trong năm 2017 vừa qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Pác Nặm đã hỗ trợ, giúp đỡ được 67 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo, trong đó có 11 hộ do hội viên phụ nữ đứng chủ, đạt 183% kế hoạch tỉnh giao.

Xem tiếp


Trong những năm gần đây, phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Pác Nặm đã được triển khai sâu rộng tới đông đảo đoàn viên thanh niên. Từ những phong trào thi đua này đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương thanh niên điển hình vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Mô hình kinh tế của người thanh niên trẻ Lường Văn Thế ở thôn Bản Bón xã Cao Tân là một trong số đó.

Xem tiếp


Trong những năm qua, sự nghiệp Giáo dục ở huyện vùng cao Pác Nặm đã có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao. Có được kết quả đó, ngoài sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư kịp thời của các cấp ngành từ Trung ương đến địa phương thì một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là sự nỗ lực vượt khó vươn lên cống hiến cho "Sự nghiệp trồng người" của đội ngũ cán bộ giáo viên. Một trong những điển hình đó có cô giáo Quách Thị Dinh - Giáo viên trường THCS Bộc Bố, huyện Pác Nặm.

Xem tiếp


Phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, trong thời gian qua các CCB trên địa bàn huyện Pác Nặm đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no hạnh phúc. Nhiều CCB đã trở thành những điển hình tiên tiến, được nhiều người biết đến với những cách làm hay, những mô hình kinh tế sáng tạo hiệu quả. Mời bạn đọc cùng phóng viên chúng tôi tới thăm mô hình kinh tế VACR của Cựu chiến binh Nông Ngọc Sư ở thôn Phai Khỉm xã Nhạn Môn để thấy được rõ hơn nỗ lực của những người CCB trong thời bình hôm nay.

Xem tiếp

1234
Sign In