Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Trong những năm gần đây, phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Pác Nặm đã được triển khai sâu rộng tới đông đảo đoàn viên thanh niên. Từ những phong trào thi đua này đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương thanh niên điển hình vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Mô hình kinh tế của người thanh niên trẻ Lường Văn Thế ở thôn Bản Bón xã Cao Tân là một trong số đó.

Xem tiếp


Trong những năm qua, sự nghiệp Giáo dục ở huyện vùng cao Pác Nặm đã có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao. Có được kết quả đó, ngoài sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư kịp thời của các cấp ngành từ Trung ương đến địa phương thì một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là sự nỗ lực vượt khó vươn lên cống hiến cho "Sự nghiệp trồng người" của đội ngũ cán bộ giáo viên. Một trong những điển hình đó có cô giáo Quách Thị Dinh - Giáo viên trường THCS Bộc Bố, huyện Pác Nặm.

Xem tiếp


Phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, trong thời gian qua các CCB trên địa bàn huyện Pác Nặm đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no hạnh phúc. Nhiều CCB đã trở thành những điển hình tiên tiến, được nhiều người biết đến với những cách làm hay, những mô hình kinh tế sáng tạo hiệu quả. Mời bạn đọc cùng phóng viên chúng tôi tới thăm mô hình kinh tế VACR của Cựu chiến binh Nông Ngọc Sư ở thôn Phai Khỉm xã Nhạn Môn để thấy được rõ hơn nỗ lực của những người CCB trong thời bình hôm nay.

Xem tiếp


Trong những năm qua trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xuất hiện nhiều tấm gương thực hiện tốt theo cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bằng những những việc làm thiết thực và cụ thể, những tấm gương này đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Câu chuyện sau đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về một trong những tấm gương như thế.

Xem tiếp


Trong vài năm trở lại đây, phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được các cơ sở Đoàn ở huyện vùng cao Pác Nặm triển khai có hiệu quả, góp phần khắc họa hình ảnh thanh niên thời kỳ mới, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn nêu cao lòng yêu nước và trách nhiệm công dân, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Nổi bật trong số đó là các hoạt động của Chi hội thầy thuốc trẻ thuộc Chi đoàn Y Dược huyện.

Xem tiếp


Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua em Trương Văn Lên ở thôn Nà Cóc xã Bộc Bố huyện Pác Nặm đã xuất sắc đứng đầu trong tổng số hơn 220 em thí sinh dự thi tại điểm thi của huyện. Với tổng điểm 27,35 ở các môn thi khối A và 29 điểm các môn thi khối C, em Lên đã đủ điểm trúng tuyển ở cả 02 nguyện vọng vào Học viện An ninh Nhân dân và Học viện hành chính Quốc gia. Nhưng để đạt được thành tích đó ít ai có thể biết rằng em Lên đã phải rất nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để theo đuổi ước mơ học tập của mình.

Xem tiếp


Trong những năm qua, hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cao Tân, huyện Pác Nặm có nhiều khởi sắc, được đánh giá là đơn vị xuất sắc nhất trong huyện và nhiều năm liền được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen. Từ những phong trào hoạt động thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cao Tân đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Xem tiếp


Thực hiện Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 “về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Ban chấp hành Đảng bộ huyện Pác Nặm đã triển khai đăng ký việc làm cụ thể nhằm giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm, hạn chế, yếu kém tồn tại của địa phương.

Xem tiếp


Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Pác Nặm đã tích cực triển khai tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Xem tiếp


Hưởng ứng phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, những năm qua trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó vươn lên làm giàu, trở thành tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Chị Triệu Thị Lanh - Hội viên phụ nữ thôn Nà Pùng, xã Cổ Linh là một tấm gương như thế.

Xem tiếp

1234
Sign In