Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã và đang được các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện Pác Nặm triển khai sâu rộng tới đông đảo hội viên, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, phát huy tốt nội lực của mỗi hội viên nông dân và tiềm năng lợi thế của địa phương. Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả đã xuất hiện từ phong trào thi đua này, điển hình là mô hình kinh tế tổng hợp của hội viên Dương Văn Phú ở thôn Nà Chảo xã Công Bằng.

Xem tiếp


Đứng trước thực trạng nhiều nghề thủ công đang dần bị mai một, trong đó có nghề dệt vải của phụ nữ dân tộc Tày. Thời gian qua, Hội LHPN xã Cao Tân ( Pác Nặm ) đã nỗ lực tìm những giải pháp nhằm lưu giữ và phát triển lại nghề dệt vải cho hội viên phụ nữ tại địa phương.

Xem tiếp


Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã và đang có sức lan toả mạnh mẽ trong các cấp hội nông dân huyện Pác Nặm. Không chỉ ở các thôn vùng thấp mà hiện nay ở các thôn, bản vùng cao, những mô hình kinh tế cho thu nhập hàng trăm triệu đồng một năm xuất hiện ngày càng nhiều. Mô hình VACR của hội viên nông dân Lý Văn Hàn dân tộc Dao ở thôn Khuổi Ún xã Nghiên loan là một trong số đó.

Xem tiếp


Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ trong vai trò là Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nghiên Loan, chị Lộc Thị Yến được đánh giá là người cán bộ Hội tiêu biểu, nhiệt tình, tâm huyết với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở, được chị em phụ nữ tin yêu, cấp trên tin tưởng.

Xem tiếp


Trong thời gian này, ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện Pác Nặm, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội…từ huyện đến cơ sở đang diễn ra các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2018 ). Nổi bật trong số đó có các hoạt động của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Xem tiếp


Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cho các em thiếu nhi thông qua hoạt động thực tế. Vừa qua, Hội đồng đội xã Cao Tân đã phối hợp với Ban chỉ đạo hoạt động hè xã và Huyện đoàn tổ chức chuyến "Hành trình về nguồn" với địa điểm là thăm Lăng Bác Hồ và khu di tích lịch sử Nà Tu xã Cẩm Giàng huyện Bạch Thông cho 25 em học sinh giỏi xuất sắc của xã năm học 2017-2018.

Xem tiếp


Sau hơn hai năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bằng những việc làm thiết thực, từng cán bộ, đảng viên và nhân dân ở huyện Pác Nặm bước đầu có sự chuyển biến tích cực và tạo được dấu ấn sâu sắc trong quá trình thực hiện, là tiền đề để thực hiện tốt trong thời gian tới. Một trong những đơn vị đi đầu của phong trào ở huyện vùng cao này chính là Đảng ủy Công an huyện.

Xem tiếp


Công an huyện Pác Nặm vừa tổ chức hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017- 2018.

Xem tiếp


Phát triển chăn nuôi Dê không phải là hình thức chăn nuôi mới ở Pác Nặm, tuy nhiên chăn nuôi Dê theo hướng nuôi nhốt vỗ béo thì còn có rất ít hộ dân thực hiện. Người thanh niên trẻ dân tộc Mông Đào Văn Mến ở thôn Phjêng Lủng xã Bộc Bố chính là một trong những người tiên phong thực hiện nuôi Dê nhốt vỗ béo, đem lại hiệu quả kinh tế cao và mở ra hướng chăn nuôi mới cho nhiều hộ dân địa phương.

Xem tiếp


Trước những khó khăn của người dân Pác Nặm gặp phải sau trânh mưa đá ngày 14/4 vừa qua, các tăng ni phật tử của Chùa Phúc Khánh - Đền Mẫu Bắc Kạn đã tới thăm hỏi động viên và tặng quà hỗ trợ cho người dân xã Bộc Bố.

Xem tiếp

12345
Sign In