Chủ động phòng trừ Sâu Ong hại cây Mỡ.

( Cập nhật lúc: 05/03/2019  )

Theo khuyến cáo từ cơ quan chuyên môn, hiện nay sâu ong hại cây mỡ đang bước vào giai đoạn trưởng thành, phân bố ở các xã trong huyện. Thời gian tới nếu không phòng trừ kịp thời, sâu ong sẽ ăn trụi nhiều diện tích rừng trồng cây mỡ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và phát triển của cây mỡ.

Một diện tích rừng Mỡ bị Sâu Ong gây hại tại xã Bộc Bố.

Với mật độ trưởng thành phổ biến 20 con/cây, mật độ cao 60 con/cây; dự báo mật độ sâu non phổ biến 200 con/cây, mật độ cao 1.000 con/cây, cá biệt 3.000 con/cây. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu ong gây ra, huyện Pác Nặm chỉ đạo cơ quan chuyên môn cử cán bộ xuống cơ sở phối hợp với cán bộ phụ trách nông lâm nghiệp các xã hướng dẫn bà con nông dân phòng trừ sâu ong gây hại; vận động chủ rừng phát quang dưới tán rừng, tỉa cành mỡ, tạo đường băng để thuận tiện cho việc phòng trừ sâu ong; tiến hành các biện pháp phòng trừ kịp thời, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho rừng trồng./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )