Xử lý 03 vụ vi phạm lâm luật từ đầu năm đến nay.

( Cập nhật lúc: 29/04/2020  )

Từ đầu năm 2020 đến nay, qua thăm nắm địa bàn lực lượng Kiểm lâm huyện đã phát hiện và lập biên bản xử lý 03 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu trên 3,5m3 gỗ các loại, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên 56 triệu đồng.

Lực lượng Kiểm lâm huyện tăng cường công tác kiểm tra tại cơ sở.

Cụ thể, lực lượng Kiểm lâm huyện đã tịch thu trên 3,3m3 gỗ tròn thuộc nhóm VI đến nhóm VIII, trên 0,2m3 gỗ xẻ nhóm V, 01 máy cưa xăng cầm tay....thu nộp ngân sách nhà nước trên 58 triệu đồng, bao gồm tiền xử phạt vi phạm hành chính và tiền bán lâm sản.

Bên cạnh việc tuần tra, kiểm tra thì lực lượng Kiểm lâm huyện Pác Nặm cũng đã phối hợp với các địa phương và các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng với 10 cuộc tới hơn 520 lượt người dân, nhất là những khu vực, địa phương có điểm nóng trong lĩnh vực khai thác, chế biến lâm sản./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)