Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Xây dựng được 03 nhà Đại đoàn kết từ Quỹ "Vì người nghèo".

( Cập nhật lúc: 25/10/2019  )

            Thực hiện chương trình hỗ trợ các hộ nghèo về nhà ở, từ đầu năm đến nay UB MTTQ Việt Nam huyện Pác Nặm đã tiến hành hỗ trợ xây dựng được 03 ngôi nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 45 triệu đồng từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" của huyện.

Những ngôi nhà ĐĐK giúp các hộ nghèo sớm ổn địn cuộc sống.

            Số nhà Đại đoàn kết đã được xây dựng tại 03 xã là Nghiên Loan, Cổ Linh và Nhạn Môn, trong đó 02 nhà tại Nghiên Loan và Cổ Linh đã hoàn thành và trao tặng cho các hộ dân đưa vào sử dụng. Để việc hỗ trợ xây nhà đúng đối tượng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện giao Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã trực tiếp xuống từng hộ nghèo, thẩm định hiện trạng nhà ở và điều kiện kinh tế để có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ, các xã còn vận động người dân giúp các hộ về ngày công lao động, nguyên vật liệu để xây dựng nhà. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc huy động các nguồn lực hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, tránh lãng phí.

            Việc hỗ trợ các hộ nghèo xây nhà ĐĐK là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ hộ nghèo "an cư, lạc nghiệp", góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Động viên họ hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In