Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Xã Nghiên Loan phấn đấu giảm 44 hộ nghèo trong năm 2020.

( Cập nhật lúc: 20/03/2020  )

            Năm 2020 này xã Nghiên Loan được huyện Pác Nặm giao chỉ tiêu giảm được ít nhất 44 hộ nghèo, tương đương tỷ lệ giảm 3,51%.

            Hiện nay xã Nghiên Loan là địa phương có tổng số hộ dân nhiều nhất huyện Pác Nặm với 1.254 hộ, trong đó số hộ nghèo là 538 hộ, chiếm tỷ lệ 42,9%. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020 số hộ nghèo của xã sẽ phải giảm xuống còn 494 hộ, tương đương tỷ lệ hộ nghèo là 39,39%.

Nhiều Mô hình, Dự án được xã Nghiên Loan triển khai giúp người dân vươn lên thoát nghèo.

            Những năm qua, xã Nghiên Loan luôn xác định công tác xóa đói giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Do đó, hàng năm xã đều xây dựng kế hoạch giảm nghèo cụ thể, triển khai sâu rộng đến từng thôn, bản, ưu tiên xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất. Tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất, trao đổi hàng hóa và tiếp cận các dịch vụ xã hội. Bên cạnh đó, xã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nhận thức, xóa bỏ tư tưởng trông chờ ỷ lại, phát huy tiềm năng, thế mạnh từng địa bàn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, nhất là thay đổi tập quán sản xuất truyền thống, lạc hậu của người dân. Đồng thời, thông qua các chương trình dự án như chương trình 30a, chương trình 135 hỗ trợ cây, con giống mới, các loại máy nông nghiệp để tăng năng suất, giảm công lao động cho người dân.../.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In