Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Xã Cao Tân tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

( Cập nhật lúc: 19/06/2020  )

            Trong 02 ngày 17 và 18 tháng 6, xã Cao Tân đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời đề ra phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Duy Hưng-Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng các phòng, ban ngành của huyện và hơn 180 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Lãnh đạo huyện tặng quà chúc mừng Đại hội.

            Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của chính quyền, xã Cao Tân đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả quan trong trên các lĩnh vực, một số chỉ tiêu đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, đời sống vật chất tinh thần cuả nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, lương thực bình quân đạt 573kg/người/năm; Thu nhập bình quân đạt 18 triệu đồng/người/năm; Công tác xây dựng nông thôn mới được địa phương chỉ đạo quyết liệt, đến nay xã đã hoàn thành 9/19 tiêu chí, tăng 6 tiêu chí so với năm 2015. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục được nâng cao; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh…

Bầu BCH Đảng bộ huyện khóa mới và bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên.

            Trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy xã luôn chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ đảng viên, công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 71 đảng viên mới, chia tác được 02 chi bộ. Hàng năm, tỷ lệ chi bộ và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên chiến trên 80%. Công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật đảng được thực hiện nghiêm túc.

            Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới với những mục tiêu cụ thể như: Phấn đấu tỷ trọng nông, lâm nghiệp, chăn nuôi thủy sản dưới 85%; Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt trên 15%; Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 30 triệu đồng trở lên; Phấn đấu duy trì 09 tiêu chí đã đạt và đạt thêm 08 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới trở lên; Giảm tỷ lệ hộ nghèo hằng năm từ 3% trở lên; Phấn đấu hằng năm đạt 85% chi bộ và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém, kết nạp mới trên 50 đảng viên và phấn đấu Đảng bộ xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

BCH Đảng bộ xã Cao Tân khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

            Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 08 đồng chí vào BCH khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Mã Văn Thiếm tiếp tục tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.

            Sau 02 ngày làm việc khẩn chương, nghiêm túc, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Cao Tân lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, qua đó đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI đề ra./.

 

 

Tác giả:  Dương Hiểu (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In