Xã An Thắng trồng được trên 100ha cây ngô vụ xuân.

( Cập nhật lúc: 26/04/2019  )

Vụ xuân 2019, xã An Thắng có kế hoạch trồng hơn 110ha cây ngô. Trong đó chủ yếu là cây ngô đồi với khoảng trên 100ha.

Bà con nông dân xã An Thắng đang tập trung chăm sóc cây ngô xuân.

Hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân xã An Thắng đang khẩn trương phát dọn thực bì và trồng; cây ngô ruộng và ngô soi diện tích khoảng 10ha, đang trong giai đoạn 2-3 lá phát triển tốt. Cây ngô được coi là một trong những cây trồng chủ đạo được bà con nông dân xã An Thắng trú trọng bởi tốn ít công chăm sóc, phù hợp với đất đồi và cho thu hoạch ổn định.

Ðể hạn chế các loại sâu bệnh gây hại phát sinh. Ngoài chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, xã An Thắng còn cử cán bộ khuyến nông xuống các thôn tuyên truyền, vận động bà con thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và khuyến cáo, hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo năng suất cây trồng./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )