Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi tiêm chủng đầy đủ các loại vacxin đạt thấp.

( Cập nhật lúc: 28/06/2019  )

            Theo báo cáo của cơ quan chức năng huyện Pác Nặm, trong 6 tháng đầu năm 2019 này tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ các loại vacxin cho trẻ em dưới 1 tuổi trên địa bàn huyện mới chỉ đạt 36,9% kế hoạch, giảm 6,4% so với cùng kỳ năm trước.

Công tác tuyên truyền về tiêm chủng cần được triển khai hiệu quả hơn.

            Cụ thể, theo thống kê, trong tổng số 629 trẻ dưới 1 tuổi mới chỉ có 232 trẻ được tiêm chủng đầy đủ các loại vacxin. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do từ tháng 3 huyện Pác Nặm bắt đầu triển khai tiêm vacxin ComBE Five cho trẻ thay thế vắc xin 5 trong 1 nên nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ còn lo ngại trước các phản ứng phụ có thể xảy ra sau tiêm chủng. Bên cạnh đó, khi triẻn khai tiêm vacxin ComBE Five thì các xã cũng dồn địa điểm tiêm về trạm y tế chứ không có nhiều điểm tiêm chủng như trước đây, do đó những gia đình có con nhỏ ở các thôn, bản vùng cao, có điều kiện đi lại khó khăn cũng ngại đưa trẻ đến tiêm chủng.

            Vacxin ComBE Five là loại vacxin phối hợp bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Đã được thử nghiệm lâm sàng ở ViệtNamvà được chứng minh là an toàn. Ngành Y tế khuyến cáo các gia đình có con nhỏ trong độ tuổi tiêm phòng cần đưa con đến các cơ sở y tế để tiêm đầy đủ các mũi vacxin trong chương trình tiêm chủng mở rộng./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In