Triển khai tiêm phòng định kỳ cho đàn Gia súc, Gia cầm năm 2019.

( Cập nhật lúc: 05/03/2019  )

Để chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh kịp thời cho đàn vật nuôi phát triển ổn định, huyện Pác Nặm đã triển khai công tác tiêm phòng định kỳ cho đàn gia súc, gia cầm năm 2019.

Các địa phương bắt đầu bước vào triển khai tiêm phòng đợt I/2019.

Theo kế hoạch, sẽ có 11.320/15.175 con trâu, bò được tiêm vắc xin tụ huyết trùng và lở mồm long móng; trên 5.600 con lợn được tiêm vắc xin Tụ huyết trùng, Dịch tả lợn được chia làm 2 đợt. Đối với vắc xin dại chó sẽ tiến hành tiêm đồng loạt từ ngày 01/03/2019 và tiến hành tiêm vét xong trước ngày 10/4/2019. Với mục tiêu phấn đấu tỷ lệ tiêm phòng đối với đàn trâu, bò đạt 100% trở lên so với diện tiêm phòng; đàn lợn đạt 30% trở lên trong tổng đàn và đàn chó đạt 100% trong diện tiêm phòng.

Hiện nay, thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh phát sinh ngày càng nhiều. Vì vậy, các hộ chăn nuôi cần nêu cao ý thức phòng bệnh cho đàn vật nuôi, tạo vùng nuôi an toàn góp phần để ngành chăn nuôi phát triển bền vững./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )