Triển khai 05 mô hình PTSX bằng nguồn vốn Chương trình Nông thôn mới.

( Cập nhật lúc: 25/07/2019  )

Bằng nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, năm 2019 này huyện Pác Nặm đã dành trên 3,5 tỷ đồng để hỗ trợ người dân thực hiện 05 dự án trồng trọt và chăn nuôi.

Trên 10ha cây Khoai môn của dự án đang phát triển tốt.

Cụ thể, huyện Pác Nặm đã hỗ trợ triển khai dự án trồng cây Khoai môn, trồng rau an toàn, trồng cây Sắn, chăn nuôi lợn đen bản địa và sản xuất, chế biến măng hốc. Đến hiện tại, đối với cây Khoai môn huyện đã trồng được 10,15ha, cây Sắn trồng được 30,5ha, các dự án khác đang tiếp tục được các xã khẩn trương triển khai theo kế hoạch. Riêng đối với dự án sản xuất và chế biến măng hốc thì do đây là năm đầu tiên thực hiện nên huyện sẽ tập trung triển khai trồng vùng nguyên liệu.

Huyện Pác Nặm cũng đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với UBND các xã khẩn trương thống kê, rà soát những dự án đang thực hiện để kịp thời giải ngân nguồn vốn hỗ trợ tới người dân. Đảm bảo các dự án đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất, tiến tới nhân rộng ra trên địa bàn toàn huyện./.