Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Trên 7.100m3 gỗ được cấp phép khai thác trong năm 2017.

( Cập nhật lúc: 08/01/2018  )

            Trong năm 2017 vừa qua, Cơ quan chức năng và UBND các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm đã tiến hành cấp phép được 140 bản giấy phép khai thác gỗ, chủ yếu là gỗ rừng trồng với tổng khối lượng trên 7.100m3.

Gỗ được cấp phép chủ yếu là gỗ rừng trồng.

            Cho đến thời điểm này số lượng gỗ đã được nghiệm thu, tiêu thụ là trên 5.540m3, tập trung nhiều ở một số xã như Bằng Thành, Bộc Bố, Cổ Linh và Giáo Hiệu. Chủng loại gỗ được cấp phép chủ yếu là gỗ keo, mỡ và xoan, được người dân khai thác tiêu thụ cho các cơ sở sơ chế, chế biến gỗ trên địa bàn. Qua kiểm tra, theo dõi của cơ quan chức năng thì nhìn chung các chủ rừng được cấp phép  đều đã thực hiện khai thác đúng đối tượng, địa danh, địa điểm và các quy trình, quy định.

            Trong khoảng 2 năm trở lại đây người trồng rừng ở Pác Nặm đã bắt đầu có được nguồn thu nhập ổn định từ rừng, nhiều hộ dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu có hiệu quả. Do đó, để đưa trồng rừng trở thành hướng phát triển kinh tế chủ đạo của huyện thì các cấp chính quyền ở Pác Nặm đã và đang trú trọng vào công tác tuyên truyền, quy hoạch vùng trồng rừng hợp lý. Song song với đó là khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân và doanh nghiệp đầu tư mở các xưởng sơ chế, chế biến gỗ rừng trồng ngay tại địa phương, đảm bảo đầu ra và giá cả ổn định cho bà con nông dân./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In