Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Trên 7.000 lượt hộ dân được phun khử trùng tiêu độc.

( Cập nhật lúc: 26/12/2017  )

            Từ đầu năm đến nay, ngành thú y huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các địa phương tiến hành phun thuốc khử trùng tiêu độc, vệ sinh môi trường cho trên 7.000 lượt hộ dân, với số lượng hóa chất đã sử dụng là 570 lít.

Phun thuốc khử trùng tiêu độc tại xã Bộc Bố.

            Hiện nay việc chăn nuôi ở Pác Nặm vẫn còn nhỏ lẻ, việc xây dựng các chuồng trại theo đúng quy chuẩn còn ít, người dân chủ yếu chăn nuôi theo kiểu tận dụng, chưa chú trọng đến xử lý phân rác, do đó mầm bệnh thải ra môi trường nhiều. Chính vì vậy, phun khử trùng tiêu độc là một trong những biện pháp hữu hiệu tiêu diệt mầm bệnh lưu trữ, phát tán trong môi trường, hạn chế dịch bệnh xảy ra và cắt đứt được vòng truyền lây mầm bệnh xâm nhập vào vật nuôi cũng như con người, hạn chế dịch bùng phát.

            Trong thời gian tới, các địa phương và các cơ quan liên quan ở Pác Nặm cần tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người chăn nuôi về tầm quan trọng của việc vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Thành lập các đội phun thuốc tại các khu vực chăn nuôi, chợ buôn bán động vật sống, nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm…Đồng thời, yêu cầu các trang trại, gia trại cần chủ động mua vật tư, hóa chất, vôi bột tự tiến hành tiêu độc, khử trùng trong khu vực chăn nuôi của mình, có sự giám sát của cơ quan thú y./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In