Trên 3.100 hộ dân được hỗ trợ tiền điện từ đầu năm đến nay.

( Cập nhật lúc: 28/09/2017  )

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện Pác Nặm đã có trên 3.100 hộ gia đình được hỗ trợ tiền điện theo Quyết định số 28/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội với số tiền trên 900 triệu đồng.

Người dân nhận tiền hỗ trợ theo Quyết định số 28/2014/QĐ-TTg.

Chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo được triển khai trên địa bàn huyện Pác Nặm từ năm 2011. Theo đó, các hộ nghèo và gia đình chính sách sẽ được hỗ trợ 46.000 đồng/tháng, tương ứng với 30kWh, tính theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 1. Hằng quý, người dân sẽ được nhận hỗ trợ số tiền này tại trụ sở UBND các xã trên địa bàn huyện.

Chính sách hỗ trợ tiền điện được triển khai đã góp phần giảm bớt chi phí cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội trên địa bàn huyện Pác Nặm, giúp các hộ dân có thêm điều kiện đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, ổn định cuộc sống./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )