Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Trên 2,5 tỷ đồng hỗ trợ 02 xã điểm NTM thực hiện các mô hình PTSX.

( Cập nhật lúc: 29/10/2018  )

            Nhằm hỗ trợ 02 xã điểm nông thôn mới là Bộc Bố và Giáo Hiệu sớm hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch, năm 2018 này huyện Pác Nặm đã hỗ trợ trên 2,5 tỷ đồng từ nguồn vốn chương trình 30a để 02 địa phương thực hiện các mô hình phát triển sản xuất.

Các mô hình PTSX của hai xã điểm Bộc Bố và Giáo Hiệu đang được tập trung thực hiện.

            Cụ thể, xã Bộc Bố được phân bổ trên 1,6 tỷ đồng và xã Giáo Hiệu được phân bổ 890 triệu đồng. Từ nguồn vốn này các địa phương đã tiến hành hỗ trợ người dân thực hiện được 10 mô hình phát triển sản xuất bao gồm chăn nuôi lợn bản địa, chăn nuôi trâu bò sinh sản, vỗ béo trâu bò, chăn nuôi gà thịt và nuôi cá.

            Hiện nay tất cả các mô hình phát triển sản xuất này đều đã được triển khai thực hiện xong và đang trong giai đoạn nghiệm thu để thanh quyết toán. Đây sẽ là những mô hình kinh tế hết sức quan trọng giúp cho 02 xã Bộc Bố và Giáo Hiệu giải quyết được bài toán nâng cao thu nhập cho người dân, tiến tới hoàn thành được tiêu chí giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 12% theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2018 này./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In