Tổng sản lượng lương thực năm 2017 của Pác Nặm đạt 95,4% kế hoạch.

( Cập nhật lúc: 27/11/2017  )

Kết thúc thời vụ gieo trồng năm 2017, qua thống kê tổng sản lượng lương thực có hạt của huyện Pác Nặm đạt trên 20.100 tấn, bằng 95,4% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Sản xuất nông nghiệp ở Pác Nặm vẫn phát triển ổn định.

Cụ thể, đối với cây lúa, năm 2017 huyện Pác Nặm gieo cấy được trên 2.320ha, đạt 105% kế hoạch, cây ngô trồng được trên 2.670ha, đạt 94% kế hoạch, sản lượng thóc đạt trên 10.400 tấn và sản lượng ngô là gần 9.700 tấn.

Sở dĩ tổng sản lượng lương thực có hạt của Pác Nặm không đạt được theo kế hoạch đề ra là do một số diện tích nằm trong quy hoạch gieo trồng cây lúa, ngô nhưng người dân lại chuyển đổi sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn như: Cây Nghệ, Gừng, Thuốc lá, Dong riềng...Đặc biệt là tình trạng thời tiết mưa lớn kéo dài trong năm đã gây ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất nông lâm nghiệp của bà con nông dân ở Pác Nặm. Đã có trên 13ha lúa, trên 9ha ngô gần đến thời điểm thu hoạch đã bị vùi lấp và cuốn trôi hoàn toàn./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )